Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

ตร.ช่วยระทึก! หนุ่มเครียด-น้อยใจพ่อ โดดสะพานลอยย่านบางเขน ฆ่าตัวตาย

1 ต.ค. 2561 - 06:36 น.

หนุ่มวัย 22 ปี เครียดปัญหาครอบครัว ถูกพ่อต่อว่าจนเกิดอาการน้อยใจ หลังดื่มยาดองกับเพื่อนเสร็จ เดินขึ้นสะพานลอยย่านบางเขน คิดสั้นหวังกระโดดสะพานลอย ฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมระทึก เผยเคยโดดเสาไฟฟ้ามาแล้ว 1 ครั้งแต่ไม่ตาย

ฆ่าตัวตาย / เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.ต.ไชโย สำเนียงงาม สวป.สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีชายพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณปากซอย รามอินทรา 5 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บางเขน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดบางเขน

ที่เกิดเหตุอยู่บนสะพานลอยคนข้ามถนนรามอินทรา ขาออก ใกล้ปากซอยรามอินทรา 5 พบชายอายุ 20-30 ปี กำลังร้องไห้นั่งห้อยขาอยู่ขอบราวสะพานลอย ที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนดังกล่าว พยายามจะกระโดดลงมา โดยยืนที่ขอบสะพานลอย เจ้าหน้าที่จึงปิดถนนเพื่อไม่ให้รถยนต์วิ่งผ่านมา

หนุ่มน้อยใจพ่อคิดสั้น

หนุ่มน้อยใจพ่อคิดสั้น

จากนั้น ด.ต.ไพฑูรย์ สอาด ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.บางเขน และอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง จึงตัดสินใจขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อช่วยเหลือ ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวมีอาการหมดแรงและจะกระโดดทิ้งตัวลงมา เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าชาร์จตัวดึงแขนไว้โดยปลอดภัย ก่อนนำตัวมาสงบสติอารมณ์ จากการสอบสวนทราบชื่อ นายดนัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด

หนุ่มวัย22ปีพยายามโดดสะพานลอยย่านบางเขนฆ่าตัวตาย

หนุ่มวัย22ปีพยายามโดดสะพานลอยย่านบางเขนฆ่าตัวตาย

นายดนัย ให้การว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างปูกระเบื้องอยู่ในซอยรามอินทรา 5 ก่อนหน้านี้มีความเครียดเรื่องปัญหาครอบครัวมาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนร่วมงานอีกคนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาดื่มเหล้ายาดองที่ร้านกลางซอย กระทั่งเวลาประมาณ 24.00 น. ก็ได้เช็คบิลแต่ปรากฏว่าเงินที่มีอยู่ไม่พอจ่าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสามูลนิธิเข้าชาร์จช่วยหนุ่มคิดสั้น ฆาตัวตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสามูลนิธิเข้าชาร์จช่วยหนุ่มคิดสั้นฆ่าตัวตาย

 

นายดนัย ให้การต่อว่า ตนจึงขับรถไปเอาเงินแต่เห็นว่าเหล้ายังเหลืออยู่ จึงกลับมานั่งกินจนหมด จนมีอาการเมา ระหว่างที่กลับบ้านพัก ตนได้ขับรถเลี้ยวเข้าซอยผิด ซึ่งขณะนั้นพ่อได้โทรศัพท์มาต่อว่าตนทำไมยังไม่กลับ จึงพยายามจะอธิบายแต่พ่อไม่เข้าใจ ทำให้เกิดความน้อยใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจมานั่งที่บนสะพานลอยเพื่อกระโดดฆ่าตัวตาย ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ตนเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งโดยการปีนเสาไฟฟ้า และกระโดดลงมาแค่ได้รับบาดเจ็บนอนสลบไป เนื่องจากพื้นด้านล่างเป็นดินโคลนแฉะๆตนจึงไม่เสียชีวิต

ตำรวจเข้าช่วยเหลือหนุ่มคิดสั้น ฆ่าตัวตาย

ตำรวจเข้าช่วยเหลือหนุ่มคิดสั้น ฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงให้นายดนัย นอนพักผ่อนสงบสติอารมณ์ ที่สน.บางเขน ก่อนจะประสานญาติให้มารับตัวกลับไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ช่วยระทึก! หนุ่มเครียด-น้อยใจพ่อ โดดสะพานลอยย่านบางเขน ฆ่าตัวตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง