อวดจนโดนจับ! รวบหนุ่มปลอมตัวเป็นนศ. ฉกทรัพย์ตามมหาลัย ก่อนไลฟ์สดโชว์ของ

1 ต.ค. 2561 - 14:43 น.

จับหนุ่มร้อยเอ็ดปลอมตัวเป็นนักศึกษา ตระเวนลักทรัพย์ตามมหาวิทยาลัยดัง ฉกทั้งแม็คบุ๊ก กระเป๋าสะพาย แล้วไลฟ์สดโชว์ของก่อนขายออนไลน์ หาเงินกิน-เที่ยวเสพยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขณะตร.บุกจับกุม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท. ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.ยุคณธร ชูแก้ว สว.กก.สส.บก.น.1 จับกุมตัวนายวัฒธนภัทร หรือกวาง สังฆะมณี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 4 ต.ขวัญเมือง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

วงจรปิดจับภาพเดินลักทรัพย์ตามมหาวิทยาลัย

ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยของกลางบัตรต่างๆ 15 ใบ, กระเป๋าเงินรุ่น FN สีดำ 1 ใบ, กระเป๋าเงินแบบถือรุ่น bocllerry 1 ใบ, กระเป๋าแบบถือไม่มีรุ่นสีดำ 1 ใบ, แว่นตา กันแดด สีดำ 1 อัน, กรอบแว่นตา 1 อัน, หมวกแก๊ปสีดำน้ำเงิน พิมพ์อักษร great, เสื้อโปโล สีขาว แขนสั้น เสื้อคอกลมสีขาว สกรีน U.S.A. ที่หน้าอก 1 ตัว, เสื้อเชิ้ต สีน้ำเงิน และเสื้อยีนส์ แขนยาว

โดยสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าเกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลาประมาณ 21.50 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา อ่านข่าว สั่งล่าโจรแสบ ฉกโน้ตบุ๊กสาวมธ. วงจรปิดจับภาพชัด พบก่อเหตุหลายมหา’ลัย

ไลฟ์สดอวดของ

พ.ต.อ.นครินทร์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ผู้เสียหายวางคอมพิวเตอร์แบบพกพายี่ห้อ Apple รุ่น Mac สีเงิน ไว้ที่ใต้ตึกคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

จากนั้นผู้ต้องหาเดินเข้ามาบริเวณดังกล่าวและทำตัวกลมกลืนเหมือนนักศึกษา เมื่อเห็นว่าผู้เสียหายเดินออกไปจึงลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป

ต่อมาผู้เสียหายขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบผู้ต้องหาเป็นบุคคลที่ตรงกับคนร้ายที่ลักทรัพย์สินของตนเอาไปจริง จึงไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 ออกติดตามหาผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งสืบทราบว่าได้หลบหนีและพักอาศัยอยู่ที่ห้องหมายเลข 202 เกสต์เฮาส์ ดังกล่าว

เมื่อผู้ต้องหาปรากฏตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับศาลแขวงดุสิตที่ จ.228/2561 ให้ผู้ต้องหาดู ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหมายจับ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.1

จากแนวทางการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหา นายวัฒธนภัทรจะเข้าไปตามมหาวิทยาลัยหรือสถานศึกษา โดยทำตัวเป็นนักศึกษาและเดินดูลาดเลา ถ้าเห็นทรัพย์สินหรือกระเป๋าวางอยู่ ไม่มีเจ้าของดูแล ก็จะเข้าไปลักเอาของแล้วหลบหนีไป

เมื่อได้ทรัพย์สินมาก็จะนำไปประกาศขายออนไลน์ หากได้บัตรประชาชนของเหยื่อมาด้วย ก็จะนำไปซื้อโทรศัพท์และไปเปิดห้องเช่า เพื่อหลบหนีการจับกุม ตลอดจนกินเที่ยว หนำซ้ำยังซื้อยาเสพติดมาเสพ โดยทำลักษณะนี้เป็นอาชีพ

นอกจากนี้ จากการขยายผลพบว่านายวัฒธนภัทร กระทำลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง นานกว่า 1 ปี ในท้องที่ สภ.บางพลี เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เหตุเกิดในมหาวิทยาลัยหัวเฉียว ได้กระเป๋าสตางค์ ยี่ห้อ คิปลิงค์ สีขาวดำ ภายในมีเงินสด 600 บาท

บัตรเอทีเอ็ม ใบขับขี่ บัตรประชาชน ผู้เสียหายชื่อ นายธีร์จุฑา ทรัพย์สุวรรณ์ พื้นที่ สน.บางเขน จำวันที่ไม่ได้ ลักเอากระเป๋าสะพาย ด้านในมีเสื้อกีฬา ภายใน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พื้นที่ สน.ปทุมวัน

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. เหตุเกิดภายในสนามเทพหัสดิน ลักเอาโทรศัพท์ ยี่ห้อซัมซุง รุ่น เอส 4 จำนวน 1 เครื่อง เงินสดจำนวน 300 บาท กระเป๋าสตางค์ บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน, พื้นที่ สน.สามเสน เมื่อวันที่ 31 ส.ค. เวลาประมาณ 12.30 น. ได้รองเท้า Adidas Ultra Boot Uncaged X Parley ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา แขวงดุสิต เขตดุสิต กทม.

พื้นที่ สน.ชนะสงครามเมื่อวันที่ 7 ก.ย. เวลาประมาณ 10.42 น. ลักคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ Apple รุ่น Mac สีเงิน จำนวน 1 เครื่อง (พร้อมกระเป๋า) และเครื่องคิดเลข ยี่ห้อ Texas Instruments สีดำ จำนวน 1 เครื่อง บริเวณใต้ตึกคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.,

พื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เวลาประมาณ 15.00 น. ลักเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กยี่ห้อ เอซุส จำนวน 1 เครื่อง ภายในกระเป๋าโน้ตบุ๊ก มีกระเป๋าเงินภายในมีเงินสด จำนวน 500 บาท บัตรประจำตัวประชาชน ภายในบริเวณโต๊ะใต้ตึก 9 ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ

พื้นที่ สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 27 ก.ย. เวลาประมาณ 22.15 น. ได้กระเป๋าสะพายสีแดง ยี่ห้อ อาดิดาสคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อเลโนโว กระเป๋าสตางค์ บัตรประชาชน ใบขับขี่ ใบประกอบวิชาชีพครู บัตรเอทีเอ็ม เอททานอล ภายในอาคารเรียนรวม มศว โดยจะไลฟ์สดโชว์ของที่ได้มาผ่านเฟซบุ๊ก

จากการตรวจสอบประวัตินายวัฒธนภัทร เมื่อปี 2544 เคยถูกจับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติด ในท้องที่ สภ.พระประแดง, ปี 2554 ถูกจับกุมขอหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พื้นที่ สน.ทองหล่อ และ ปี 2559 ถูกจับกุมในข้อหายักยอกทรัพย์ พื้นที่ สภ.ธาตุพนม อยู่ระหว่างหลบหนี

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจต้องสอบสวนอีกครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกก่อเหตุลักษณะนี้ สามารถติดต่อสน.ชนะสงครามได้ทันที

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ชนะสงคราม ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อวดจนโดนจับ! รวบหนุ่มปลอมตัวเป็นนศ. ฉกทรัพย์ตามมหาลัย ก่อนไลฟ์สดโชว์ของ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง