บก.ปคม.โชว์ปฏิทินหมายจับ 35 ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ตั้งรางวัลนำจับรายละ 2 หมื่น

29 ธ.ค. 2559 - 13:56 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. เปิดเผยการจัดทำปฏิทินหมายจับคดีความผิดค้ามนุษย์ ประจำปี 2560 ว่า สืบเนื่องจากนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาการค้ามนุษย์ พร้อมประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ เช่นเดียวกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำหนดนโยบายหลายด้านและหนึ่งในนั้น คือ เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ และความผิดเกี่ยวเนื่องตามหมายจับคดีค้างเก่า จึงได้จัดทำปฏิทินหมายจับ ปี 2560

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


โดยคัดเลือกหมายจับผู้ต้องหาในคดีเครือข่ายค้ามนุษย์ที่สำคัญ จำนวน 35 ราย แยกเป็นคดีค้ามนุษย์ 16 หมาย, หลอกลวงไปทำงานต่างประเทศ จำนวน 9 ราย, คดีแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี 5 หมาย, คดีบังคับใช้แรงงานในเรือประมง 3 หมาย และคดีความผิดที่เกี่ยวเนื่อง (กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภริยาหรือสามีของตนฯ) จำนวน 2 หมาย

พล.ต.ต.กรไชย กล่าวต่อว่า สำหรับปฏิทินดังกล่าวจัดทำขึ้นทั้งสิ้น 10,000 แผ่น เพื่อนำไปติดยังสถานที่ต่างๆ เช่น สถานีตำรวจ ที่ว่าการอำเภอ ด่าน ตม.ต่างๆ สถานีขนส่งในหลายจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อช่วยย้ำเตือนเจ้าหน้าที่ท้องที่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และแสวงหาความร่วมมือจากประชาชน ว่าถ้าท่านเห็นช่วยแจ้งเราด้วย เพราะบุคคลเหล่านี้ คือบุคคลที่จะต้องถูกดำเนินคดี และเข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรม โดยผู้ที่แจ้งเบาะแสจนไปสู่การจับกุมจะมีรางวัลให้รายละ 20,000 บาท ซึ่งป็นเงินงบประมาณจากกองทุนของ บก.ปคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บก.ปคม.โชว์ปฏิทินหมายจับ 35 ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ตั้งรางวัลนำจับรายละ 2 หมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง