สยองโรงพัก!! สองผู้ต้องหาจับมือกันแขวนคอตายคาห้องขัง เพิ่งคุยกับสิบเวรอยู่แท้ๆ

29 ธ.ค. 2559 - 15:50 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท. ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริมเชียงใหม่ว่า ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าบุกตรวจค้นบ้านเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 59 ที่ผ่านมา และจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดไว้ได้ 2 คน ได้ทำการฆ่าตัวตาย ด้วยการแขวนคอเสียชีวิตในห้องขังแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริมเชียงใหม่ รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2559 เวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.สนอง กากะสัง สิบเวรประจำวัน ได้รายงานเหตุผู้ต้องหาที่อยู่ในความควบคุมของ สภ.แม่ริมฯ ได้ใช้ชายผ้าห่มที่ฉีกทำเป็นเชือกผูกคอ ฆ่าตัวตายในห้องขังจำนวน 2 ราย ดังนี้ 1.นายวิรัตน์ ทิพย์พนาพันธุ์ อายุ 56 ปี อยู่หมู่ที่ 9 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 เวลาประมาณ 06.15 น. ข้อหาจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยมิได้รับอนุญาต(ตามหมายจับที่ จ 195 ลงวันที่ 27 ธันวาคม 2545) และข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมด้วยของกลาง เฮโรอีน จำนวน 1.15 กรัม

2.นายทวี ถนอมรุ่งเรือง อายุ 31 ปี อยู่หมู่ที่ 6 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 เวลาประมาณ 07.20 น. ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย (ตามหมายจับที่ 171/2559 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2559) และข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (ตามหมายจับที่589/2559 ลงวันที่ 23 กันยายน 2559)

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.แม่ริม เชียงใหม่ และได้เข้าไปดูสภาพของห้องคุมขังภายใน สภ.แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ หลังจากเมื่อวานนี้เวลา 14.00 น. เกิดเหตุผู้ต้องขังชาย 2 คน คือ นายวิรัตน์ ทิพย์พนาพันธุ์ อายุ 56 ปี ผู้ต้องหา ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 ข้อหาจำหน่าย และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยมิได้รับอนุญาตและข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมด้วยของกลาง เฮโรอีน จำนวน 1.15 กรัม


และนายทวี ถนอมรุ่งเรือง อายุ 31 ปี ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมใจกันก่อเหตุสลดฉีกผ้าห่มใช้แทนเชือกผูกคอตัวเองติดกับลูกกรงเสียชีวิตคาห้องคุมขังทั้งสองคน

พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่ริม เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังทั้งสองคน หลังจากถูกจับกุมและนำตัวเข้าห้องคุมขังก็ดูปกติเหมือนผู้ต้องหาทั่วไป มีการพูดคุยโต้ตอบกับสิบเวรปกติ แต่หลังจากนั้นสิบเวรออกไปทำธุระเพียงครู่เดียวก็พบว่าผู้ต้องขังทั้งสองคนเสียชีวิตในสภาพนั่งแขวนคออยู่ข้างกันภายในห้องคุมขัง จึงได้รายงานร้อยเวรและผู้บังคับบัญชารับทราบ พร้อมกับแจ้งแพทย์พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสภาพศพก่อนที่จะส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล และแจ้งญาติพี่น้องของผู้คุมขังให้ทราบซึ่งทางญาติก็ไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิตครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าสาเหตุการผูกคอตายของผู้คุมขังน่าจะมาจากเกิดความน้อยใจทางญาติที่แจ้งเบาะแสให้ตำรวจจนทำให้ตัวเองถูกจับกุม

พ.ต.อ.สุธี ยังเผยอีกว่า ผ้าห่มที่ผู้ต้องหาใช้ผูกคอตายนั้นไม่ได้เป็นสิ่งของต้องห้าม เนื่องจากเป็นเครื่องใช้จำเป็นโดยเฉพาะช่วงนี้อากาศหนาวผู้ต้องขังทั้งสองคนหลังจากถูกจับกุมและนำตัวเข้าห้องคุมขังก็ดูปกติเหมือนผู้ต้องหาทั่วไป มีการพูดคุยโต้ตอบกับสิบเวรปกติ แต่หลังจากนั้นสิบเวรออกไปทำธุระเพียงครู่เดียวก็พบว่าผู้ต้องขังทั้งสองคนเสียชีวิตในสภาพนั่งแขวนคออยู่ข้างกันภายในห้องคุมขังจึงได้รายงานร้อยเวรและผู้บังคับบัญชาได้ทราบพร้อมกับแจ้งแพทย์พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสภาพศพก่อนที่จะส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล และแจ้งญาติพี่น้อง

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ได้มีการตั้งกรรมการเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมสั่งกำชับสิบเวรที่ดูแลห้องคุมให้ตรวจสอบผู้ต้องขังอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำร้อยอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สยองโรงพัก!! สองผู้ต้องหาจับมือกันแขวนคอตายคาห้องขัง เพิ่งคุยกับสิบเวรอยู่แท้ๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง