ผู้เช่าคอนโดหรู จ่อโดนไล่ออกนอกประเทศ เซ่นร้องเรียน วัดตีระฆัง

ผู้เช่าคอนโดหรู วัดตีระฆัง

ผู้เช่าคอนโดหรู จ่อโดนถอนวีซ่า-ส่งกลับประเทศ เซ่นร้องเรียน วัดตีระฆัง

ผู้เช่าคอนโดหรู จ่อโดนส่งกลับประเทศ ผลพวงคดี วัดตีระฆัง / วันที่ 5 ต.ค. พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รักษาราชการแทนผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน สตม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เข้าตรวจสอบคอนโดมิเนียม หรู ริมถนนพระราม 3 ที่อยู่ติดกับวัดไทร หลังเกิดกรณีผู้เข้าพักอาศัยเรื่องเสียงระฆังจากวัดไทร รบกวน ต่อมาพบข้อร้องเรียนเปิดห้องเช่าในคอนโดฯดังกล่าวให้ชาวต่างชาติพักอาศัย

พ.ต.อ.พนัญชัย เปิดเผยว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเข้าตรวจสอบคอนโดฯดังกล่าว โดยวันนี้ได้ให้ตำรวจเข้าไปพูดคุยกับนิติบุคคล เพื่อขอรายชื่อผู้พักอาศัยทั้งหมดภายในคอนโดฯทั้งหมด และขอข้อมูลว่ามีใครปล่อยห้องภายในคอนโดให้เช่า หรือไม่

อ่าน ชาวเน็ตเหยียบครึ่งล้าน! หนุนวัดไทรตีระฆังต่อ ยกเคสเสียงตอนสร้างคอนโดเทียบ!

โดยจะนำไปตรวจสอบว่าว่าผู้เช่าได้แจ้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ทราบหรือไม่ว่ามีชาวต่างชาติมาพักอาศัยตามมาตรา 38 ของพ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองฯ ซึ่งหากไม่แจ้งผู้ให้เช่าก็ถือว่ามีโทษตามกฎหมาย ส่วนชาวต่างชาติที่พักอาศัยต้องถูกตรวจสอบว่าแจ้งถิ่นที่อยู่ตรงกับที่แจ้งไว้กับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหรือไม่ หากตรวจสอบว่าไม่ตรงกันต้องถูกเพิกถอนวีซ่าการอยู่ในราชอาณาจักรไทยแล้วผลักดันออกนอกราชอาณาจักรไทย

รายงานข่าวระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามี 30 ห้อง ที่ปล่อยให้ชาวต่างชาติเข้าพักอาศัย โดย 1 ห้องพบให้ชาวจีนพักอาศัยอยู่ ตำรวจขอตรวจสอบพบว่าที่อยู่ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้กับตำรวจตม. จึงเตรียมแจ้งข้อหาและเพิกถอนวีซ่า ส่งกลับประเทศ ขณะที่จะดำเนินคดีกับเจ้าของห้องคนไทยที่ปล่อยให้เช่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดว่ามีผู้กระทำความผิดกี่ราย

บทความก่อนหน้านี้หยุดเสาร์อาทิตย์เจอแน่! เตือนฝนถล่ม 34 จังหวัด กทม.ก็หนัก
บทความถัดไปหนุ่มหิ้วลูกซองหายเข้าป่า 4 วันไม่กลับบ้าน ระดมหากลายเป็นศพ กระสุนทะลุท้ายทอย