ตำรวจรุดตรวจสอบพื้นที่ เหตุโจ๋ยิงอาก้าถล่มอริ โดนนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1

อ่านข่าว วัยรุ่นตะลุมบอนข้างห้างดัง สาดอาก้ากลางกรุง โดนนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้าง พบผู้บาดเจ็บ 5 ราย เป็นชาวอินเดีย 2 ราย ไทย 2 ราย ลาว 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ 2 ราย เป็นคนลาว 1 ราย เป็นนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย 1 ราย นำส่งโรงพยาบาลราชวิถี 1 ราย เป็นนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย นำส่งโรงพยาบาลจุฬา 2 ราย เป็นชาวไทย ต่อมานักท่องเที่ยวชาวอินเดียเสียชีวิตที่รพ.ตำรวจ 1 ราย

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ห่างไปเป็นซอยข้างตัวห้าง ในระยะประมาณ 50-100 เมตร พบปลอกกระสุ และหัวกระสุนทั้งปืนยาว และปืนสั้น ตกอยู่หลายปลอก

สอบสวนนางสาวจูลี่ อายุ 62 ปี ไกด์ประจำห้างสรรพสินค้าดังกล่าวทราบว่า จุดเกิดเหตุเป็นจุดจอดรถทัวร์ ที่พานักท่องเที่ยวต่างชาติชาวอินเดีย มาลงพักกินข้าวที่ร้านอาหารอินเดีย ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของห้าง ก่อนจะปล่อยให้เดินเที่ยวและช็อบปิ้งก่อนกลับมาขึ้นรถ บางคนเดินเที่ยวเสร็จแล้วก็พากันไปนั่งพักบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อรอขึ้นรถทัวร์

ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ออกจากโต๊ะสนุ้กเกอร์ที่อยู่ติดกับลานจอดรถใกล้ที่เกิดเหตุ วิ่งไล่กันมา ซึ่งมีทั้งปืน มีดและไม้ วิ่งเข้าไปในซอยข้างห้าง ระหว่างนั้นมีชายวัยรุ่น 3 คน สะพายอาวุธปืนยาวเดินสวนออกมา จากนั้นก็เปิดฉากกราดยิงเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ต่างพากันวิ่งหลบหนี และชาวต่างชาติถูกกระสุนลูกหลงได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งคนอื่นๆ ด้วย

พล.ต.ต.เสนิต สําราญสํารวจกิจ ผบก.น.1 กล่าวว่า เบื้องต้นสอบพบเป็นเหตุทะเลาะของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้เสียชีวิตเป็นชาวอินเดีย ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาวอินเดีย 1 คน ลาว 1 คน ส่วนอีก 2 คนยังไม่ทราบสัญชาติ รักษาตัวที่รพ.ตำรวจ 1 คน จุฬา 2 คนและราชวิถี 1 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่ากลุ่มที่ก่อเหตุเป็นใคร แต่จากอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนยาว มีวิถียิงระยะไกล ส่วนจะเป็นกลุ่มไหน ยังไม่ทราบแน่ชัด ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน

บทความก่อนหน้านี้จัดประกวด “ธิดากล้วยไข่เมืองกำแพงเพชร” ในงานประเพณีสารทไทย
บทความถัดไปหนุ่มสวมชุดยีนส์ผูกคอดับปริศนาในบ้านร้างริมทางนานเกือบเดือน