ตร.เค้น ‘ตั้ม ตึกแดง’ รับสิ้น ขยายผลเพื่อนร่วมแก๊ง กราดอาก้ายิงถล่มอริกลางกรุง

ตร.เค้น
นายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล หรือ ตั้ม ตึกแดง รับสารภาพ

ตร.เค้น ‘ตั้ม ตึกแดง’ ขยายผลเพื่อนร่วมแก๊ง กราดอาก้ายิงถล่มอริกลางกรุง จนนักท่องเที่ยวอินเดียโดนลูกหลงดับ 1 เบื้องต้นให้การรับสารภาพ รรท.ผบช.น. เตรียมประชุมสรุปความคืบหน้า

ตร.เค้น  /  จากกรณีที่ เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มคือกลุ่มชุมชนตึกแดง และกลุ่มเจ้าถิ่นในซอยราชปรารภ 2 ยกพวกใช้อาวุธสงครามยิงถล่มกัน บริเวณลานจอดรถหลัง ห้างสรรพสินค้าวอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน ซอยราชปรารภ 2 แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จนมีผู้ถูกลูกหลงเสียชีวิต 1 รายเป็นชายชาวอินเดีย และบาดเจ็บอีก 4 คน

ต่อมานายปรีชา ศักดิ์อุดุมไพศาล หรือ ตั้ม ตึกแดง อายุ 28 ชาวชุมชนตึกแดง หนึ่งในแก๊งคุมโต๊ะสนุ๊ก เดินทางเข้ามามอบตัว กับเจ้าหน้าที่สน.พญาไท เมื่อตีสองวันที่ 9 ต.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : จับแล้ว 1 โจ๋แก๊งโต๊ะสนุ๊ก กราดยิงอาก้ากลางกรุง แจ้งข้อหาพยายามฆ่า

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ต.ค. ที่ห้องปฏิบัติการสืบสวน สน.พญาไท พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิทธ์ รอง ผบก.น.1 ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. และชุดสืบสวน สน.พญาไท ได้ประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดี โดยใช้เวลาในการประชุมราว 45 นาที

ตร.เผย ตั้ม ตึกแดง รับสารภาพ

พล.ต.ต.คัชชา เผยภายหลังการประชุมว่า ได้สอบปากคำนายปรีชา หรือตั้ม ศักดิ์อุดมไพศาล อายุ 28 ปี หนึ่งในกลุ่มชุมชนตึกแดง ที่ดูแลโต๊ะสนุ๊กเกอร์ใกล้จุดเกิดเหตุ หลังเดินทางเข้ามอบตัวที่สน.พญาไท โดยเบื้องต้น นายปรีชาให้การรับสารภาพ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ เพื่อซักถามในรายละเอียด เนื่องจากกลุ่มของนายปรีชามีจำนวนมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับเพิ่มเติม

ขณะที่พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิทธ์ รอง ผบก.น.1 เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการออกหมายจับแล้ว 1 คน และจับกุมตัวแล้วคือนายปรีชา ส่วนผู้ต้องหาจะให้การอย่างไร ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา

เจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลที่รวบรวมได้ทั้งหมดมารวมกัน ก่อนจะสรุปผลต่อไป จึงยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีกกี่รายนั้น อยู่ระหว่างการดำเนินการ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในเวลา 20.00 น. วันเดียวกัน ทางพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. จะเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้อีกครั้งที่ สน.พญาไท

บทความก่อนหน้านี้สหพันธ์จักรยานนานาชาติ เล็งให้ทุน โกเมธ ฝึกต่อในศูนย์สองล้อโลก
บทความถัดไปทาสหมา-ทาสแมว เตรียมตัวให้ดี กับ “ประกันสัตว์เลี้ยง” ครอบคลุมถึงผ่าตัด