หนุ่มดวงแข็ง เล่านาทีรถพุ่งตกชั้น 6 แค่เจ็บเล็กน้อย เผยหลวงพ่อที่ห้อยติดคอ!

หนุ่มดวงแข็ง เล่านาทีรถพุ่งตกชั้น 6 แค่เจ็บเล็กน้อย เผยหลวงพ่อที่ห้อยติดคอ!

จากกรณีรถกระบะได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จากชั้น 6 ตกลงมากระแทกชั้น 3 ก่อนจะตกลงสู่พื้นจนพังยับนั้น โดยรถดังกล่าวเป็น ปิกอัพไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว เลขทะเบียน กทม. 1ฒร 8294 สภาพพังยับทั้งคัน ส่วนผู้ขับขี่ออกจากรถได้ทันทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นายจิรภัทร วีรชาติวัฒนา ผู้ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าว กล่าวว่า ตนมาติดต่องานที่ศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิส อย. โดยขับรถขึ้นมาจอดที่อาคารจอดรถชั้น 6 ของ อย. ซึ่งตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่อง

หลังทำธุระเสร็จแล้ว ตอนกลับเมื่อเปิดประตูรถ ได้เข้าไปในรถเพียงแค่ขาเดียว พอสตาร์ตรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ได้รับความเสียหาย ส่วนรถได้กระเด็นตกลงมาอยู่บริเวณสวนริมคลอง

ทั้งนี้ โชคดี นายจิรภัทรไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง และมีคนสอบถามว่าห้อยพระอะไร ได้คำตอบว่า พระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และหลวงปู่หมุนจากจังหวัดสระแก้ว สร้างขึ้นเมื่อครั้งอายุหลวงปู่อายุ 105 ปี

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร สำหรับอาคารจอดรถดังกล่าว เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัย นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เป็นเลขาธิการ อย. ใช้ตั้งแต่ปี 2558 จอดได้ 600 คัน ส่วนความเสียหายไม่ติดใจเอาความ ขอแค่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็พอ ทั้งนี้ อาคารมีขอบปูนกั้นชัดเจน จากนี้ถือโอกาสทบทวนความแข็งแรงของอาคารด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้อาจารย์ม.ดัง ร้อง ‘ตลาดนัดกลางคืน’ ส่งเสียงดังทะลุ ‘คอนโด’ ถึงตี 4 ไร้หน่วยงานดูแล
บทความถัดไปพิพิธภัณฑ์การเกษตรชวนคนไทยร่วมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 ในงาน “ในหลวง ในความทรงจำ” 12-14 ต.ค.61 นี้