Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

หุ้นไทยป่วน! เช้านี้ร่วงหนัก 46 จุด ช่วงบ่ายส่อวิกฤตซ้ำ-ยังน่าห่วง

11 ต.ค. 2561 - 13:56 น.

หุ้นไทยป่วน! เช้านี้ร่วงหนัก 46 จุด ช่วงบ่ายส่อวิกฤตซ้ำ-ยังน่าห่วง

วันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เปิดตลาดภาคเช้า ดัชนีหุ้นไทยก็ไหลลงอย่างต่อเนื่อง ปิดตลาดหุ้นไทย 1,675.09 ลดลง 46.73 จุด ไม่ต่างกับตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าด้วยอาการไม่สู้ดี ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้นจีน, ฮ่องกง และโตเกียว ต่างร่วงลงไปมากภายหลังจากที่ตลาดหุ้นสหรัฐปิดร่วงลงเมื่อคืนที่ผ่านมา

นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงแรงตามตลาดหุ้นทั่วโลก หลังจากที่ตลาดสหรัฐร่วงกว่า 800 จุด เมื่อวันก่อน รับผลจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ (Bond Yield) ปรับตัวสูงขึ้น แนวโน้มเงินเฟ้อ และอัตราดอกเบี้ยก็จะปรับตัวขึ้นด้วย รวมถึงกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกมาพูดว่าหุ้นสหรัฐแพงไปแล้ว พร้อมแนะนำให้ลดพอร์ตการลงทุน ซึ่งสาเหตุดังกล่าวน่าจะส่งผลให้ดาวโจนส์ร่วงแรง และส่งต่อมาที่ตลาดในเอเชีย โดยเฉพาะตลาดในแถบเอเชียเหนือเช้านี้ร่วงเฉลี่ยเกือบ 4% อย่างไรก็ดีให้จับตาดูดาวโจนส์คืนนี้จะฟื้นตัวได้หรือไม่

ส่วนตลาดหุ้นไทย ถือว่ายังปรับตัวลงน้อย หากคิดจากเมื่อวานนี้ที่ดัชนีฯปรับตัวขึ้นไปกว่า 20 จุด ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตลาดหุ้นไทยได้รับแรงหนุนจากการเลือกตั้ง ที่เชื่อว่าจะเกิดขึ้น ทำให้ตลาดบ้านเราปรับตัวลงน้อยกว่าตลาดเพื่อนบ้านในช่วงที่ผ่านมาด้วย แนวโน้มการลงทุนในช่วงบ่ายนี้ ตลาดคงจะยังติดลบอยู่ พร้อมให้แนวรับ 1,665 จุด ส่วนแนวต้าน 1,690-1,700 จุด

ด้านฝ่ายวิจัย บล.เอเซีย พลัส (ASP) ระบุ ตลาดหุ้นไทยเช้านี้แดงทั่วกระดาน เปิดตลาด SET Index ดิ่งลงไปกว่า 40 จุด เกาะกระแสไปกับตลาดหุ้นทั่วโลกที่ดิ่งลงอย่างหนัก แรงกดดันหลักมาจากต่างประเทศ แต่ก็มีปัจจัยภายในประเทศเข้ามาผสมโรงด้วย นั่นก็คือ กระแสข่าวอาจไม่ต่ออายุการลดหย่อนภาษี ของกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ในภาวะที่กระแส Fund Flow ยังไม่ไหลเข้า เห็นได้ว่า SET Index ช่วงนี้ ถูกขับเคลื่อนด้วยแรงซื้อจากเม็ดเงินในประเทศเป็นหลัก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ หุ้นไทยป่วน! เช้านี้ร่วงหนัก 46 จุด ช่วงบ่ายส่อวิกฤตซ้ำ-ยังน่าห่วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง