เผาวอดทั้งตึก! ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์ ฝรั่งโดดชั้น2หนีตาย อาสาถูกไฟดูดร่วง รวมเจ็บ4

ระทึก เกิดเหตุ ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์ ย่านพระนคร ต่างชาติโดดชั้น 2 หนีตาย อาสาเข้าระงับเหตุถูกไฟดูดร่างร่วงจากชั้น 2 เจ็บสาหัสรวม 4 ราย เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมเพลิง ก่อนหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้อีกครั้ง

ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์ ย่านพระนคร เผาวอดทั้งหลัง
ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์ ย่านพระนคร เผาวอดทั้งหลัง

ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์ / เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 12 ต.ค. ร.ต.อ.วราช บุญยืน รอง สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยตรอกไก่แจ้ ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงของเจ้าหน้าที่จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เลขที่ 9/2 ประกอบกิจการเกสต์เฮ้าส์ ชื่อไทยกรีนเกสต์เฮ้าส์ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 2 และกำลังลุกลามขึ้นชั้นที่ 3 และ 4 เจ้าหน้าที่จึงรีบฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้อง 209 ชั้น 2

ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์ย่านพระนคร
ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์ย่านพระนคร

จากการตรวจสอบพบ น.ส.แสงระวี สัจจาภิรักษ์ อายุ 64 ปี เจ้าของเกสท์เฮ้าส์ มีอาการสำลักควัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลาง นอกจากนี้ ยังมีชายชาวต่างชาติกระโดดลงมาจากชั้น 2 ได้รับบาดเจ็บที่ขา และที่หน้าอกมีบาดแผลถูกไฟลวก และมีอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย รหัสเหนือ 28-27 ได้รับบาดเจ็บถูกไฟฟ้าดูดตกลงมาจากชั้น 2 โดยทั้ง 2 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

ร.ต.อ.วราช กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากอะไร หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และสำนักโยธา ของสำนักงานเขตพระนคร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

กลุ่มควันพวยพุ่งจากห้องต้นเพลิง หลังเกิดเหตุ ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์
กลุ่มควันพวยพุ่งจากห้องต้นเพลิง หลังเกิดเหตุ ไฟไหม้เกสต์เฮ้าส์
บทความก่อนหน้านี้หนังเด่น : JOHNNY ENGLISH STRIKES AGAIN พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
บทความถัดไปสุดประทับใจ ครูหนุ่ม พบรักแท้ สาวพิการแต่กำเนิดหัวใจแกร่ง สัญญาขอดูแลตลอดไป