กรมราชทัณฑ์ เผย บุญทรง อดีตรมต.สมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ ป่วย หมอนรองกระดูกเคลื่อน

บุญทรง

กรมราชทัณฑ์ เผย บุญทรง อดีตรมต.สมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ ป่วย หมอนรองกระดูกเคลื่อน

บุญทรง – วันที่ 12 ต.ค. ที่กรมราชทัณฑ์ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกระแสข่าวนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายภูมิ สาระผล อดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังคดีระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจว่า กรมราชทัณฑ์ได้รับหนังสือประสานขอตัวจากทางโรงพยาบาลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอนำตัวนายบุญทรง ออกไปรักษาอาการป่วยเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง และหมอนรองกระดูกเคลื่อนโดยจะต้องออกไปตามกำหนดรอบตามที่ทางแพทย์มีการนัดหมาย ซึ่งต้องตรวจด้วยเครื่องซีทีสแกน ประกอบกับการทำเอ็มอาร์ไอ

โดยอุปกรณ์เฉพาะทางดังกล่าวไม่มีใช้ในโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จึงอนุมัติให้ส่งตัวออกไปตามคำขอ ที่ผ่านมาได้รับรายงานว่า เรือนจำกลางคลองเปรมได้ส่งตัวนายบุญทรง ออกไปรักษาทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ และนอนพักค้างที่โรงพยาบาลตำรวจ 1-2 ครั้ง

สำหรับนายบุญทรงถูกควบคุมตัวในเรือนจำตั้งแต่เดือน ส.ค. 2560 โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 42 ปี ในช่วงแรกพบว่า นายบุญทรงมีความเครียดสูง เป็นผลให้ความดันโลหิตในช่วงแรกรับสูงถึง 170/90 และยังป่วยเป็นโรคภูมิแพ้อีกด้วย โดยในช่วงที่ถูกจำคุกใหม่ๆ นายบุญทรงต้องเข้ารับการตรวจรักษาอาการปวดศรีษะและความดันโลหิตสูงจากแพทย์ของทัณฑสถานโรงพยาบาลบ่อยครั้ง

บทความก่อนหน้านี้สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง…อาชีวะกตัญญู สู้เพื่อแม่ป่วยนอนติดเตียง (ชมคลิป)
บทความถัดไปสาวใช้สุดแสบ ฉกเงินนายจ้าง ก่อนย้อนกลับมาวางเพลิง หวิดตายยกครัว