ทดแทนคุณเสี่ยคนดัง! พันศักดิ์สารภาพสิ้น ปมรับงานฆ่าโหดเจ้าของปั๊ม

12 ต.ค. 2561 - 19:09 น.

ทดแทนคุณเสี่ยคนดัง! พันศักดิ์สารภาพสิ้น ปมรับงานฆ่าโหดเจ้าของปั๊ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงนายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เสี่ยเจ้าของปั๊มน้ำมัน ศรีสุวรรณรุ่งเรือง ในจ.สระแก้ว เสียชีวิต และนางปาลิดา วรทัด อายุ 49 ปี ภรรยาถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับนายพันศักดิ์ หรือ พ.ต.ท.พันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตนายตำรวจที่มีส่วนพัวพันคดีฆ่าสองแม่ลูกศรีธนะขัณฑ์ และเผานั่งยางเสี่ยอ้วนโรงเกลือ โดยหลังเกิดเหตุ นายพันศักดิ์ได้หลบหนีไป ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ด่วน! ตร.บุกจับแล้ว พันศักดิ์ มือปืนฆ่าเสี่ยปั๊มสระแก้ว จนมุมที่ระยอง

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ต.ค. ที่กองปราบปราม พหลโยธิน พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. มอบหมายให้พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. ตั้งชุดปฏิบัติการออกสืบสวนหาข่าวไล่ล่าตัวนายพันศักดิ์ จนกระทั่งจับกุมนายพันศักดิ์ หรือพ.ต.ท.พันศักดิ์ มงคลศิลป์ อายุ 63 ปี ชาวต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้วที่ 226/2561 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร กับนางธนพร สุขโขจัย อายุ 50 ปี ชาวต.โคกไม้ลาย อ.เมืองปราจีนบุรี ภรรยาของนายพันศักดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 604/2560 ข้อหายักยอกทรัพย์ และหมายจับศาลจังหวัดสระแก้วที่ จ.228/2561 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าอื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยจับกุมทั้งสองได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน ต.ละหาร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

พ.ต.อ.จิรภพกล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีที่ผู้ต้องหากระทำความผิดอย่างโชกโชน ตั้งแต่คดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูกศรีธนะขัณฑ์ และคดีฆ่าเสี่ยอ้วนตลาดโรงเกลือเมื่อปี 2558 ล่าสุดคดีบุกยิงนายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมันในจ.สระแก้ว เสียชีวิตคาที่ และยิงนางปาลิดา วรทัด อายุ 49 ปี ภรรยาบาดเจ็บสาหัส โดยทางบก.ป. ได้ติดตามไล่ล่าตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบัน ตามหาในหลายจังหวัด จนสามารถจับกุมนายพันศักดิ์ พร้อมนางธนพร ภรรยา ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอ.ปลวกแดง จ.ระยอง เบื้องต้นจากการสอบปากคำนายพันศักดิ์ รับสารภาพเพียงว่าเป็นบุคคลรับงานจัดหาอาวุธปืน ส่งให้กับบุคคลอีก 2 คนเท่านั้น แต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่คนลงมือยิง ส่วนผู้ว่าจ้างคือนายดำรงค์ฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือเสี่ยท้ง เจ้าของปั๊มน้ำมันในจ.สระแก้ว ซึ่งเป็นคนที่ได้ฆ่าตัวตายไปแล้ว ที่อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ โดยมีค่าจ้างในการทำงานเป็นเงินหลักแสนบาท ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเป็นข้อมูลในสำนวนคดี


พ.ต.อ.จิรภพกล่าวต่อว่า สาเหตุที่นายพันศักดิ์ ตกลงรับจ้างงานนี้ เพราะรู้จักสนิทสนิมกับนายดำรงค์ฤทธิ์ มาก่อน ในสมัยที่รับราชการตำรวจอยู่ อีกทั้งในช่วงที่นายพันศักดิ์มีปัญหา ได้รับความเดือดร้อนจะให้ยืมเงิน ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ จนอยู่ในช่วงหลบหนีคดีต่างๆ นายดำรงค์ฤทธิ์จะเป็นคนที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอด เมื่อนายดำรงค์ฤทธิ์ขอความช่วยเหลือมา นายพันศักดิ์จึงตอบรับงานนี้ เพราะถือว่านายดำรงค์ฤทธิ์เป็นคนที่มีบุญคุณ ส่วนเส้นทางการหลบหนีของนายพันศักดิ์และนางธนพร ได้เคลื่อนที่ไปหลายจังหวัด และไปกบดานกับเพื่อนสนิทกับลูก ล่าสุดบุคคลที่ช่วยในการหลบหนีเป็นเพื่อนของนายพันศักดิ์ ที่รู้จักกันในสมัยที่นายพันศักดิ์ติดคุกอยู่ในเรือนจำ ส่วนสถานที่ที่จับกุมได้เป็นรีสอร์ตในแถบกันดาร พฤติกรรมที่ใช้หลบหนีคือ นายพันศักดิ์และนางธนพรจะอยู่แต่ในห้องพักและจะคอยสั่งอาหารมารับประทาน ไม่ยอมออกไปไหน กระทั่งมาถูกจับตัวได้

พ.ต.อ.จิรภพกล่าวอีกว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนขยายผลจากพยานหลักฐานต่างๆ แต่ขอยังไม่เปิดเผย ยืนยันว่าหากสืบสวนแล้วพบมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง ก็จะออกหมายจับทั้งหมด และหลังจากนี้ทางบก.ป. จะสอบปากคำและขยายผล ก่อนจะส่งเรื่องให้กับสภ.เมืองสระแก้ว เป็นผู้ดำเนินคดี สำหรับคดีของนายดำรงค์ฤทธิ์ กิตติวราภรณ์ หรือเสี่ยท้ง เจ้าของปั๊มเก่า ซึ่งฆ่าตัวตาย สาเหตุจากการจมน้ำไปแล้วที่ อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ จะมีนายพันศักดิ์เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่มีข้อมูลประกอบตั้งแต่ก่อนจับตัวได้อยู่แล้ว จากข้อมูลก็เชื่อว่านายดำรงฤทธิ์เสียชีวิตจากการจมน้ำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทดแทนคุณเสี่ยคนดัง! พันศักดิ์สารภาพสิ้น ปมรับงานฆ่าโหดเจ้าของปั๊ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง