เสี่ยโป้ ทำมึน โดนข้อหาหนัก ฟอกเงิน ชี้กระบวนการโยกย้ายเงินพนันเข้ากระเป๋า

เสี่ยโป้ ทำมึน โดนข้อหาหนัก ฟอกเงิน ชี้กระบวนการโยกย้ายเงินพนันเข้ากระเป๋า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ต.ค.ที่ สน.บางเขน นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในข้อหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงินหลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ จากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ได้ลงบันทึกประจำวันกับทาง สน.บางเขน เมื่อวานนี้

นายอภิรักษ์กล่าวว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังพร้อมหมายค้นไปที่บ้านของตน ที่ย่านฝั่งธนบุรี ทางตนจึงได้เดินทางมาที่ สน.บางเขน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยตนเองยังไม่ทราบว่าคดีนี้ คือคดีอะไร จะต้องดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เสี่ยโป้ นั้นได้เดินทางมาถึง สน.บางเขน ก่อนที่จะออกไปสภาทนายความเพื่อร้องเรียนจริยธรรมทนายชื่อดัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวไป โดยระบุว่า เมื่อร้องเรียนจบแล้วจะกลับมาที่ สน.บางเขน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้ง

สำหรับคดีนี้เกิดจากการสืบสวนเส้นทางการเงินจากกลุ่มผู้ลักลอบที่ให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ พบว่ามีเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับพวกเป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงิน ผ่านบัญชีธนาคาร ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่เริ่มต้นการสืบสวนว่าเสี่ยโป้เปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “เสี่ยโป้ อานนท์” ได้แชร์ลิงก์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เมื่อคนเข้าไปในลิงก์ก็จะเป็นการแอดไลน์เชิญชวนให้คนเข้ามาเล่นการพนัน นอกจากนี้ยังใช้แอพพลิเคชั่น STAR VEQAS ซึ่งเปิดรับสมาชิกเข้าไปเล่นพนันออนไลน์ มีการให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนล่อซื้อเข้าไปเป็นสมาชิกแอพพลิเคชั่นดังกล่าว

จนสามารถขยายผลพบว่าเสี่ยโป้ และพวกมีการโยกย้ายเงินจากบัญชีธนาคารที่ได้จากการที่มีคนโอนเงินเล่นพนันออนไลน์เข้ากระเป๋าตัว จึงเข้าข่ายองค์ประกอบฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ทางเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับ นายอภิรักษ์ และ พวกให้ได้รับโทษตามกฎหมายต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้อาม ชุติมา ร่ำไห้ ถูกจับคาเวที พาขึ้นโรงพัก แฟนคลับ แห่ให้กำลังใจ วิจารณ์กันถล่ม!!
บทความถัดไปล่ากระบะตีนผีพุ่งชนด.ต.ดับคาด่าน ขณะปฎิบัติหน้าที่ เร่งหาเส้นทางหลบหนี