ธัญญ่า อาร์สยาม ควงแม่รุดแจ้งความ ปอท. หลังถูกไอจีปริศนา ขู่ฆ่า เผยไม่สบายใจ หวั่นครอบครัวได้รับอันตราย เกรงเหมือนกรณีของ “นุช อาร์สยาม” ด้าน ตำรวจ คาดปมบาดหมางส่วนตัว เร่งตรวจสอบบัญชีผู้ใช้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ดาราภัช ทวีนันท์ หรือ ธัญญ่า อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาว วัย 21 ปี พร้อมด้วย นางดารากร ทวีนันท์ แม่ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัตน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว พนักงานสอบสวน หลังถูกผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่งข่มขู่คุกคามทางโซเชียลมีเดีย โดยนำหลักฐานภาพข้อความเข้าแจ้งความด้วย

นักร้องลูกทุ่งสาวพร้อมแม่ เดินทางเข้าแจ้งความปอท.

นักร้องลูกทุ่งสาวพร้อมแม่ เดินทางเข้าแจ้งความปอท.

น.ส.ดาราภัช กล่าวว่า เมื่อช่วงดึกวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่งส่งข้อความส่วนตัวมาในอินสตาแกรมของตนที่ชื่อ tanya_rsiam ด้วยข้อความว่า “อย่าคิดว่าตัวเองเก่ง มาสู้กับกูเอง คิดว่าพระแค่นี้จะหยุดกูได้เหรอ ไม่มีทาง” ก่อนที่ผู้ใช้รายเดียวกันจะส่งข้อความไปหาเพื่อนสนิทในมหาวิทยาลัยเดียวกันกับตนที่ชื่อ “แป้ง” ว่า “มึงได้มาอยู่กับกูแน่”

น.ส.ดาราภัช กล่าวต่อว่า ซึ่งแม่และตนต่างเป็นผู้หญิง อยู่อาศัยที่คอนโดมีเนียมเพียงลำพังจึงเกรงจะได้รับอันตราย โดยสาเหตุนั้น ตนคาดว่าเป็นเรื่องผลประโยชน์ในการทำงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยไปทำบุญเพื่อความสบายใจมาแล้ว ทั้งนี้ ไม่แน่ใจว่าคดีนี้จะเกี่ยวข้องกับ น.ส.วิลาวัลย์ สมบูรณ์ หรือ นุช อาร์สยาม นักร้องสังกัดเดียวกันที่เคยถูกข่มขู่ในลักษณะเดียวกันเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน

ข้อความที่มีการข่มขู่คุกคามธัญญ่า อาร์สยาม

ข้อความที่มีการข่มขู่คุกคามธัญญ่า อาร์สยาม

ด้าน นางดารากร กล่าวว่า ตนรู้สึกไม่สบายใจ เพระเคยมีเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันมาเป็นปีแล้ว แต่ครั้งนี้เหมือนว่ามีความพยายามที่จะกระทำจริงๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่เคยมีคนมาติดตามพวกตนแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัตน์ กล่าวว่า หลังได้ทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าผู้ใช้อินสตาแกรมดังกล่าวได้ปิดบัญชีหนีไปแล้ว และจากการสอบสวนเบื้องต้น เป็นปัญหาบาดหมางส่วนตัว อาจจะแจ้งข้อหาข่มขู่คุกคาม ยังไม่มีลักษณะที่เข้าข่ายให้ร้าย หรือผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทั้งนี้ ได้รับเรื่องไว้ลงในบันทึกประจำวัน พร้อมทำการเก็บหลักฐานเพื่อทำการสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

ธัญญ่า อาร์สยาม โชว์หลักฐานที่นำมามอบให้ตำรวจ

ธัญญ่า อาร์สยาม โชว์หลักฐานที่นำมามอบให้ตำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน