จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ นายธนโชติ เย็นใจ เจ้าของแพกุ้งโชคศิริชัย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงกลุ่มวัยรุ่นที่ขับปิกอัพเปิดเพลงเสียงดัง จนเป็นเหตุให้นายราเชนทร์ หรือป๊อบ ปราชญ์เปรื่อง อายุ 19 ปี หลานชายของผู้อำนวยการโรงเรียนกุยบุรีวิทยาเสียชีวิตคาที่ (อ่านข่าว เสี่ยใหญ่โมโหวัยรุ่นขับปิกอัพเปิดเพลงดัง โบกให้จอดแล้วชักปืนรัวยิงตาย 1 เจ็บอีก 6

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 6 รายคือ นายสราวุธ แกมไทย อายุ 25 ปี น.ส.ทิพย์สลาลี หรือครูกิ๊ฟ แกมไทย อายุ 24 ปี นายศิริวัฒน์ แกมไทย อายุ 16 ปี น.ส.สาวิตรี คีรีนิล อายุ 25 ปี นายกรวิชญ์ พิมพ์ศักดิ์ อายุ 18 ปี และนายเกรียงไกร แต้ประเสริฐ อายุ 21 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณลำตัวและศีรษะอาการสาหัส หลังเกิดเหตุนายธนโชติ หรือเสี่ยน้อย ได้พาครอบครัวหลบหนีออกจากบ้านไป

นายราเชนทร์ ปราดเปรื่อง กับน.ส.ทิพย์สลาลี แกมไทย หรือครูกิ๊ฟ แฟนสาว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายสราวุธ แกมไทย ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน ม.9 และเพื่อนๆเปิดเพลงที่รถฉลองวันปีใหม่เสียงดัง ทำให้หลานนายธนโชติ เสี่ยเจ้าของแพกุ้งโชคศิริชัยเกิดความไม่พอใจ มีปากเสียงชกต่อยกัน ต่อมาคืนวันที่ 2 ม.ค. กลุ่มนายสราวุธและนายราเชนทร์ขับปิกอัพเปิดเสียงเพลงขับมาอีกรอบ คราวนี้นายธนโชติโบกให้รถหยุด ก่อนกระหน่ำยิงยิงโดนนายราเชนทร์เสียชีวิต เพื่อนๆเข้ามาช่วยเลยโดนยิงอีก 6 ราย

ต่อมาบ่ายวันที่ 3 ม.ค. พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.กุยบุรี และพนักงานสอบสวน เรียกประชุมชุดสืบสวนเป็นการด่วนเพื่อออกติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจและสะเทือนขวัญประชาชนเป็นอย่างยิ่ง โดยเบื้องต้นทางศาลได้อนุมัติออกหมายจับนายธนโชติ หรือสมชาย หรือน้อย เย็นใจ ผู้ต้องหารายนี้แล้ว

นายสราวุธ แถมไทย (ถอดเสื้อ) ผู้เสียชีวิต กับนายศิริวัฒน์ แกมไทย ผู้บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นำผู้บาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ปรากฏว่านายสราวุธ ลูกชายผญบ. ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตลงอีกศพ จากนั้นตอน 4 โมงเย็น ได้รับแจ้งว่า น.ส.ทิพย์สลาลี หรือครูกิ๊ฟ แถมไทย อายุ 24 ปี ครูฝึกสอนซึ่งเป็นแฟนของนายราเชนทร์ได้เสียชีวิตอีกศพ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ คือนายราเชนทร์ หรือป๊อบ น.ส.ทิพย์สลาลี หรือครูกิ๊ฟ แฟนสาว และนายสราวุธ ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสมี 4 ราย

นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพของนายราเชนทร์ หรือป๊อบ น.ส.ทิพย์สลาลี หรือครูกิ๊ฟ แฟนสาว ที่ถ่ายคู่กันก่อนที่จะถูกยิงเสียชีวิต รวมทั้งภาพนายสราวุธนั่งถอดเสื้ออยู่ท้ายรถปิกอัพคันที่เปิดเครื่องเสียงเสียงดังจนเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทนำไปสู่การสังหารถึง 3 ศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน