Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

เตรียมค้นบ้าน บิ๊ก ป.ปช.จ่อปืน แท็กซี่ ยันดำเนินคดี 2 ข้อหา เร่งหาตัวคู่กรณี!

17 ต.ค. 2561 - 12:25 น.

เตรียมค้นบ้าน บิ๊ก ป.ปช.จ่อปืน แท็กซี่ ยันดำเนินคดี 2 ข้อหา เร่งหาตัวคู่กรณี!

จากกรณี นายพิเศษ นาคะพันธ์ อายุ 52 ปี ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) ชักปืนข่มขู่รถแท็กซี่ ภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ปรากฏคลิปภาพฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ เหตุเกิดท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 10 ต.ค.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ต.ค. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอาญาแผ่นดิน ตำรวจสามารถดำเนินคดีได้เลย ไม่จำเป็นต้องรอคู่กรณีแท็กซี่เข้าแจ้งความ เพราะทางคลิปวิดีโอสามารถดำเนินคดีกับนายพิเศษได้อยู่แล้ว

ตอนนี้ได้ประสานกับนายพิเศษ เพื่อนัดวันไปขอค้นบ้านที่ อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งนายพิเศษยินดีให้ตำรวจค้นบ้าน จึงไม่ต้องใช้หมายค้น สำหรับการค้นบ้านนี้เพื่อหาอาวุธปืนไปตรวจสอบว่า เป็นปืนจริงหรือปืนปลอม และปืนมีทะเบียนหรือไม่ ซึ่งจะมีผลต่อรูปคดี

พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวต่อว่า เมื่อวานนี้นายพิเศษ ไม่ได้ให้ปากคำกับตำรวจ ดังนั้น พฤติกรรมการขับรถของทั้งสองฝ่ายต้องให้ทางชุดสืบสวนไปตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานซึ่งเป็น รปภ.ที่ศูนย์ราชการ 2 คน ซึ่งจะต้องเรียกมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

หากมีพฤติกรรมการขับรถปาดกันไปมาก็ต้องว่ากันอีกครั้ง แต่การขับรถปาดกันไปมานั้น ไม่เป็นเหตุให้ต้องควักปืนขู่ขนาดนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อัญชลี” ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิปลงในโลกออนไลน์เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ

“หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจะนัดนายพิเศษมาอีกครั้ง และจะสรุปสำนวนเพื่อรวบรวมหลักฐานนำส่งชั้นศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายพิเศษ 2 ข้อหาคือ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และใช้อาวุธปืนทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว“ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมค้นบ้าน บิ๊ก ป.ปช.จ่อปืน แท็กซี่ ยันดำเนินคดี 2 ข้อหา เร่งหาตัวคู่กรณี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง