Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ต.ค. 2563

สาวแสบปลอมไลน์ "รองอัยการสูงสุด"แช็ตตุ๋นเหยื่อช่วยวิ่งเต้นคดี

18 ต.ค. 2561 - 12:41 น.

สาวแสบปลอมไลน์ "รองอัยการสูงสุด"แช็ตตุ๋นเหยื่อช่วยวิ่งเต้นคดี

สาวแสบปลอมไลน์ - เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.อนุรักษ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก.5 บก.ป. แถลงจับกุมนางวรรณวรางค์ หรือแวว ใจทอง อายุ 46 ปี ชาวต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาที่ 2286/2561 ลงวันที่ 8 ต.ค.2561 ข้อหา "ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และร่วมกันฉ้อโกง"

สาวแสบปลอมไลน์

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นางสมสุข มีวุฒิสม รองอธิบดีอัยการสูงสุด เข้าแจ้งความกองปราบฯ ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่นำภาพของตนเองไปตัดต่อใส่ในโปรไฟล์แอพพิเคชั่นไลน์ ใช้ชื่อว่า "รองสมสุข" แล้วไปหลอกนางศรีพรรณ บาลีพัตร์ ผู้เสียหายว่าสามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือทางคดี ไม่ให้ลูกชายของผู้เสียหายติดคุกในคดียาเสพติดได้ ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้ไปจำนวน 2.6 แสนบาท แต่สุดท้ายลูกชายก็ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวต่อว่า จากนั้นนางศรีพรรณ ได้ไปสอบถามข้อมูลที่สำนักงานอัยการสูงสุดจนทราบความจริงว่าถูกหลอกลวง อีกทั้งเมื่อนางสมสุข มีวุฒิสม รองอธิบดีอัยการสูงสุด ทราบว่าผู้ต้องหาปลอมไลน์แอบอ้างเป็นตัวเอง จึงเข้าแจ้งความกองปราบปราม กระทั่งศาลออกหมายจับและตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ภายในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ หมู่ 4 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน

สาวแสบปลอมไลน์

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2560 นางวรรณวรางค์ยังได้ปลอมชื่อเป็น นางหมวย หรือนางชนิดา แซ่ตั้ง โทรศัพท์ไปติดต่อหลอกขอซื้อบ้านกับนางศรีพรรณ ผู้เสียหายรายนี้ด้วย โดยอ้างว่ามีโรงสีข้าวแต่ติดคดีจำนำข้าว ทำให้ถูกอายัดทรัพย์สิน ไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ได้ พร้อมเอ่ยปากขอยืมเงิน อ้างว่าจะยกมรดกให้เพราะไม่มีทายาท ทำให้นางศรีพรรณหลงเชื่อโอนเงินไปให้หลายครั้ง

ต่อมานางวรรณวรางค์ หลอกอีกว่า นางหมวยเสียชีวิตไปแล้ว แต่ก่อนตายได้ทำพินัยกรรมยกมรดกทั้งหมดให้นางศรีพรรณ จากนั้นผู้ต้องหาก็ปลอมไลน์ของนายชาติชาย อ่อนจันทร์ อัยการจังหวัดเพชรบุรี อ้างว่ารับผิดชอบคดีพินัยกรรมของนางหมวย และมีการเรียกเงินเพื่อเร่งดำเนินการเรื่องมรดก ผู้เสียหายหลงเชื่อและโอนเงินให้ไปอีกด้วย แต่สุดท้ายไม่ได้รับมรดกใดๆทั้งสิ้น ก่อนจะมาถูกหลอกอีกครั้ง

สาวแสบปลอมไลน์

สอบสวนนางวรรณวรางค์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ปลอมแอพพิเคชั่นไลน์ของรองอธิบดีอัยการสูงสุดและอัยการจังหวัดเพชรบุรี เพื่อหลอกลวงเอาเงินจากผู้เสียหายจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป.ดำเนินคดี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2-3 ราย ซึ่งจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแสบปลอมไลน์ "รองอัยการสูงสุด"แช็ตตุ๋นเหยื่อช่วยวิ่งเต้นคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง