ผบ.ตร.ชื่นชม 2 ตร.ฮีโร่ โดดช่วยสาวกรีดข้อมือฆ่าตัวประชดแฟนหนุ่ม

ผบ.ตร.ชื่นชม 2 ตำรวจฮีโร่ช่วยสาววัยรุ่นกรีดข้อมือหวังฆ่าตัวตายประชดแฟน เผยใช้สายชาร์จมือถือรัดแขนก่อนนำตัวส่งรพ.ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ตร.เร่งสอบสวนคาดทะเลาะกับแฟนเลยคิดสั้น

2 ตร.ฮีโร่

ช่วยสาวกรีดข้อมือ / เมื่อวันที่ 20 ต.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีหญิงสาวกรีดข้อมือตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย ว่า ได้รับรายงานจากสน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 19 ต.ค. เวลา 15.30 น. มีแม่บ้านหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซ.รัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. โทร.มาแจ้งว่ามีหญิงสาวใช้มีดกรีดข้อมือมีเลือดออกจำนวนมาก คาดว่าอาจจะเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้แก่ ด.ต.นิเวศน์ เครือพันธ์, ส.ต.ท.ตริณพัฏฐ์ ศรีบุญเรือง จึงรีบไปตรวจสอบ

เมื่อมาถึงพบว่าเป็นหญิงทำร้ายตัวเอง ด้วยการกรีดข้อมือมีเลือดไหลกองบนพื้นจำนวนมาก และหญิงดังกล่าวนอนหมดสติในห้องเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเข้าไปตรวจชีพจร และพบว่ายังมีชีพจรอยู่ จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยใช้สายชาร์จโทรศัพท์รีบรัดเหนือแผล เพื่อชะลอการไหลของเลือด และรีบประสานกู้ภัย ให้นำตัวส่งร.พ.ราชวิถี ซึ่งปัจจุบันหญิงดังกล่าวอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว

โดยสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากปัญหาการทะเลาะกับแฟน จึงคิดสั้นในการทำร้ายตัวเองในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไป อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการสอบสวน และทำความจริงให้ปรากฏต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ตนได้รายงานให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ท่านผบ.ตร.กล่าวชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ตั้งแต่การเข้าถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การประสานงานกับหน่วยงานกู้ชีพของโรงพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย และชื่นชม ไหวพริบปฏิภาณในทักษะความสามารถ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การช่วยเหลือผู้อื่นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มี Police Mind ใส่ใจความทุกข์ร้อนของประชาชน มีปฏิภาณไหวพริบ

โดยต่อไปทุกหน่วยจะต้องหมั่นฝึกซ้อมเพิ่มเติม ให้มีความชำนาญ รองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน ให้ช่วยเหลือประชาชนให้ได้อย่างทันท่วงที

บทความก่อนหน้านี้นายห้างไหทองคำ ฝากถึง อาม ชุติมา หลังโดนจับคาเวทีรอบ 2
บทความถัดไปถล่มประจวบฯเย็นนี้ พายุดีเปรสชัน อุุตุฯเตือนอีก 33 จังหวัดห่าฝนกระหน่ำหนัก