เปิดคลิปนาทีสยอง โจรเหี้ยมใช้มีดจ้วงแทงคอเหยื่อหนุ่มดับกลางถนน ชิงไอโฟน! ตร.เร่งล่าตัว

5 ม.ค. 2560 - 13:41 น.

จากกรณีนายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี ถูกคนร้ายรูปร่างท้วม ผิวคล้ำ ล็อกคอจากทางด้านหลัง และใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิต บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. หลังออกมาซื้อของทึ่ 7-11 ก่อนคนร้ายจะวิ่งไปขึ้นรถจยย.ของคนร้ายอีกคนที่จอดรถรออยู่ ขับหลบหนีออกไปทางถนนประดิษฐ์มนูธรรม เมื่อช่วงเวลา 23.00 น.ของวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ม.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น พร้อมด้วยพ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รองผบก.น.2 รรท.ผกก.สน.โคกคราม, พ.ต.ท.สุวรรณ ผลอินทร์ รองผกก.(สอบสวน) สน.โคกคราม,พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รองผกก.สส.สน.โคกคราม, พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ช่วยวงศ์ สว.สส.สน.โคกคราม เข้าร่วมประชุมคดีดังกล่าวโดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ทั้งนี้ได้ตรวจสอบพยานบุคคล และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่า เชื่อว่าคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ แต่จะยังไม่ตัดประเด็นอื่น ว่าจะมีปัญหาส่วนตัวหรือไม่ แต่เชื่อว่าเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์เท่าที่ตรวจสอบคนร้ายมี 2 ราย และใช้จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ยี่ห้อยามาฮ่า แบบผู้ชาย เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ

ปัจจัยที่ทำให้เชื่อว่าเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์นั้น มาจากการสอบถามทางญาติ พ่อแม่พี่น้องต่างๆ อีกทั้งพิิจารณาว่าหากคนร้ายจะเอาชีวิตส่วนมากจะใช้ปืน แต่ในครั้งนี้ใช้มีด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ส่วนเหตุผลที่คนร้ายประสงค์ชีวิตนั้น คาดว่าในส่วนของตัวผู้ตายในช่วงเกิดเหตุอาจมีการต่อสู้กันจนทำร้ายจนถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวน เข้าไปดำเนินการเพื่อพิสูจน์ทราบในเรื่องนี้อย่างชัดเจน ทรัพย์สินที่ได้ไปนั้นเป็นมือถือไอโฟน 1 เครื่อง เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพกโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา หลังเกิดเหตุยังไม่พบโทรศัพท์ดังกล่าว เชื่อว่าคงจะถูกคนร้ายชิงเอาทรัพย์สินไป

ในส่วนของรถยนต์ที่บอกว่าหายไป เบื้องต้นนั้นพบแล้วไม่ได้หายไปไหน ภายในตัวผู้ตายยังพบว่ามีกระเป๋าเงินและยังพบว่ามีเงินอยู่พันกว่าบาท ไม่มีอะไรสูญหายนอกจากโทรศัพท์

เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบริเวณดังกล่าวอยู่หรือไม่ และในส่วนของเส้นทางก็อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง ขอเวลา 1-2 วันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบและหาตัวคนร้ายและจะได้ไปจับกุมคนร้ายได้ง่ายขึ้น แต่คาดว่าน่าจะอยู่ภายในกรุงเทพมหานคร

สำหรับผู้ตาย ทราบว่าจบมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านอโศก สุขุมวิท แล้วไปทำงานโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องบินสายการบินแห่งหนึ่ง จนเดือนก.ย.2559 ได้ลาออก จากนั้นในเดือนพ.ย.มาร่วมทำธุรกิจเว็บไซต์กับเพื่อนๆ อยู่ตรงหมู่บ้านพรีเมียร์ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 200 เมตร ซึ่งได้มาคุยธุระกับเพื่อน แล้วออกมาร้านค้าเพื่อหาซื้อบุหรี่ ริมถนน แล้วถูกคนร้ายแทงตายดังกล่าว

ทั้งนี้ ไม่พบว่าคนร้ายสะกดรอยตามผู้ตายแต่อย่างไร อีกทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นคนร้าย 2 คนใช้รถจยย.แบบผู้ชายไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลงมาใช้มีดจี้ และมีการขัดขืนจึงต่อสู้กันก่อนจนถูกแทงตาย ทรัพย์สินของผู้ตายมีมือถือหายไป 1 เครื่อง ส่วนเงินสดในกระเป๋าประมาณ 1 พันบาทยังอยู่ในกระเป๋ากางเกง คนร้ายอาจจะรีบร้อนหลบหนีไปทางถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน)

ทีมสอบสวนจึงติดต่อประสานงานกองทะเบียนประวัติอาชญากรรม และกรมขนส่ง หาเบาะแสประวัติคนร้ายที่ใช้รถ จยย.แบบผู้ชายออกก่อเหตุชิงทรัพย์มาประกอบสำนวนการสอบสวนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคลิปนาทีสยอง โจรเหี้ยมใช้มีดจ้วงแทงคอเหยื่อหนุ่มดับกลางถนน ชิงไอโฟน! ตร.เร่งล่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง