ไปรับลูกเมียมาอยู่ด้วย ขับรถตกน้ำ ขาดอากาศหายใจ ดับยกครัว 4 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดับ 4 ศพ / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.ต.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สว.สอบสวน สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งตกน้ำมีผู้ติดอยู่ภายในรถ บริเวณห้วยลาน ริมถนนทางเข้าบ้านท่าเจริญ หมู่ 9 ต.น้ำโมง

จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.ท.กิติธัช สีหาชัย รองผกก.(สอบสวน), แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ, หน่วยกู้ภัยประจักษ์ กู้ภัยรวมใจท่าบ่อ กู้ภัยเวียงคุก และวีอาร์กู้ภัยหนองคาย

ที่เกิดเหตุพบนายพงษ์พันธ์ ไสแสง อายุ 28 ปี ชาว อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นั่งร้องไห้อยู่ริมถนน โดยทราบว่าเป็นคนขับรถเก๋งที่ตกลงไปในน้ำห้วยลาน ระดับน้ำในห้วยลึกประมาณ 8-10 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงน้ำงมหารถยนต์ที่เกิดเหตุ พบว่ารถยนต์เก๋งหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ใต้น้ำ ประตูรถฝั่งคนขับเปิดออก พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในน้ำ 4 ศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ

ทราบชื่อภายหลังคือ นางทอง มุ่งพึ่งกลาง อายุ 65 ปี นางแพร มุ่งพึ่งกลาง อายุ 53 ปี ด.ช.นฤเบศ ไสแสง อายุ 3 ขวบ และนางอิงอร ไสแสง อายุ 26 ปี ซึ่งศพนางอิงอรไม่อยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ต้องงมหาในน้ำอีกรอบจึงนำตัวขึ้นมาได้ คาดว่าจะพยายามออกมาจากรถได้ แต่ขึ้นจากน้ำไม่ได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

จากนั้นได้ประสานรถเครนของโครงการเขื่อนห้วยโมงมาฉุดรถขึ้นจากน้ำ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถนำรถยนต์เก๋งฮอนด้า บีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 7 กบ 2946 กรุงเทพมหานคร ขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ

จากการสอบถามทราบว่า นายพงษ์พันธ์ไปทำงานที่กรุงเทพฯ เดินทางกลับมาเยี่ยมครอบครัวที่บ้าน เพื่อจะมารับภรรยา คือนางอิงอร และด.ช.นฤเบศ ลูกชายไปอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ โดยเพิ่งจะออกรถเก๋งคันใหม่ได้ 6 เดือน เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ จึงชวนภรรยา ลูกชาย พร้อมด้วยนางแพร แม่นางอิงอร และนางทอง ยายของนางอิงอร ขึ้นรถจะไปไหว้พระขอพรที่วัดศรีชมภูองค์ตื้อ บ้านน้ำโมง

แต่พอนายพงษ์พันธ์ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตรง และมีห้วยลานอยู่สองข้างทาง จู่ๆ นายพงษ์พันธ์ก็เหลือบไปมองด้านซ้ายมือเพราะเห็นอะไรผิดสังเกต ทำให้เสี้ยววินาทีนั้นรถเสียหลักพุ่งลงไปในน้ำแล้วพลิกคว่ำหงายท้อง นายพงษ์พันธ์ออกมาจากรถและขึ้นมาจากน้ำพยายามขอให้คนช่วยภรรยา ลูกชาย และแม่ยายออกมาจากรถ แต่ก็ไม่ทันทำให้เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ส่วนนายพงษ์พันธ์รอดชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน