เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 5 ม.ค. ร.ต.อ.กิตติภากร ทางไทธง พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยแถลง อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถไฟชนรถกระบะ ที่ถนนทางข้ามรถไฟบ้านหนองโสน หมู่ 4 ต.ห้วยแถลง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลักเสาโทรเลขรถไฟที่ 321/13-14 เส้นทางรถไฟระหว่างสถานีห้วยแถลงถึงสถานีรถไฟหินดาด พบขบวนรถเร็ว 136 อุบลราชธานี-กรุงเทพ พุ่งชนรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบอนซ์ทอง เลขทะเบียน ผค 9849 นครราชสีมา สภาพด้านซ้ายพังยับเยินไม่ต่างจากเศษเหล็ก ภายในซากรถกระบะบนเบาะนั่งคนขับ พบคราบเลือดจำนวนมาก แต่ไม่พบร่างผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครกู้ภัยฮุก.31 จึงระดมกำลังค้นหาพร้อมสอบถามชาวบ้านที่มีบ้านพักในละแวกใกล้เคียง ได้ยืนยันไม่มีใครนำผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาตามสถานพยาบาลแต่อย่างใด

ร.ต.อ.กิตติภากร พนักงานสอบสวนเวร เปิดเผยผลการสอบสวนทราบว่า รถไฟดังกล่าวเป็นขบวนรถเร็วมีนายพิสิทธิ์ เดือนเพ็ญ เป็นพนักงานขับรถ นำผู้โดยสารจากสถานีต้นทางอุบลราชธานี ไปส่งสถานีปลายทางกรุงเทพฯ หรือหัวลำโพง ขณะขบวนรถไฟกำลังแล่นผ่านทางข้ามรถไฟ ซึ่งอยู่ระหว่างกำลังติดตั้งเครื่องกั้นอัตโนมัติ รถกระบะแล่นตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด จึงถูกขบวนรถไฟพุ่งชนพร้อมชนลากครูดไปกับรางเป็นระยะทางประมาณ 15 เมตร ก่อนที่รถกระบะจะหลุดตกลงไปข้างทาง

ส่วนคนขับเบื้องต้นทราบเป็นชายไทยอายุประมาณ 40 ปี กลัวความผิดหลบหนีหายไปในป่าข้างทาง ในสภาพเลือดไหลอาบร่าง โดยได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า ตนประสานทางวิทยุสื่อสารให้ช่วยตามหาผู้บาดเจ็บตามโรงพยาบาล ซึ่งยังไม่มีความคืบหน้า

อย่างไรก็ตาม ได้ติดต่อเจ้าของรถกระบะ ตามเอกสารทางราชการระบุชื่อ น.ส.ทิพย์ พลเหลา อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 8 ต.หนองขาม อ.จักราช จ.นครราชสีมา ให้มารับทราบข้อกล่าวหาในฐานะเป็นผู้ครอบครองรถยนต์คันคู่กรณี จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้หัวรถจักรได้รับความเสียหาย ท่อลมขาดและตะแกรงหน้ายุบ จึงไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ ต้องประสานแขวงรถจักรนครราชสีมา ให้จัดส่งหัวรถจักรมาดำเนินการลากจูง เป็นเหตุให้การเดินทางรถไฟสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ต้องเสียเวลา 114 นาที จึงสามารถจัดการเดินรถเป็นปกติได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน