Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 เม.ย. 2563

สาววัย 25 หลอกแม่แฟนเปิดบัญชี ตุ๋นขายของออนไลน์ เหยื่อนับพัน สูญกว่า 1.3ล.

22 ต.ค. 2561 - 12:52 น.

ผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าร้องทุกข์ต่อ ปอศ. หลังถูกตุ๋นขายของออนไลน์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก พบมีเหยื่อหลงเชื่อว่า 1,500 ราย สูญเงินกว่า 1.3 ล้านบาท แฉพฤติกรรมสาว หลอกแม่แฟนเปิดบัญชี ก่อนลงมือเปิดเพจขายของ เชิดเงินหนี ถูกแฟนจับได้ ขู่กินยาฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) น.ส.ศุภาณี สุขขอม อายุ 38 ปี พร้อมด้วย น.ส.ศุทธินี เกตุพรหมมา อายุ 37 ปี และผู้เสียหายรวมกว่า 10 คน เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ปอศ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจขายสินค้าทางเฟซบุ๊ก จำนวน 3 เพจ หลังสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้าตามกำหนด เบื้องต้นมีผู้เสียหายกว่า 1,500 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 1.3 ล้านบาท

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ปอศ. รับเรื่องร้องถูก ตุ๋นขายของออนไลน์

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ปอศ. รับเรื่องร้องถูก ตุ๋นขายของออนไลน์

น.ส.ศุภาณี กล่าวว่า ตนรู้จักเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวจากหน้าเฟซบุ๊กที่ทางเพจโพสต์ขายสินค้าจำพวกสินค้าเบ็ดเตล็ด เบาะรถยนต์ ตู้ และสินค้าลิขสิทธิ์ที่ลดราคา สินค้าส่วนใหญ่เป็นจำพวกพรีออเดอร์ เมื่อสั่งสินค้าแล้วต้องรอสินค้าอีก 10-15 วัน โดยใช้การโปรโมทเพจ ทำให้คนเข้าถึงและรู้จักเพจมากขึ้น ซึ่งตนสนใจจึงได้ทักแชทเฟซบุ๊กไป เพื่อติดต่อขอซื้อสินค้า โดยแอดมินเพจแจ้งว่า สินค้าที่ตนจะซื้อ หากโอนเงินมาก่อน สินค้าจะราคา 999 บาท แต่หากให้เก็บเงินปลายทางจะราคา 2,000 บาท ตนจึงโอนเงินไปเพื่อซื้อสินค้า

ผู้เสียหายถูกตุ๋นขายของออนไลน์โชว์หลักฐาน

ผู้เสียหายถูกตุ๋นขายของออนไลน์โชว์หลักฐาน

น.ส.ศุภาณี กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อถึงวันที่ครบกำหนดต้องได้สินค้า แต่ก็ไม่ได้ ตนจึงติดต่อไปยังแอดมิน เพื่อสอบถามเลขแทรค แต่แอดมินก็ไม่ตอบ ก่อนจะบล็อกเฟซบุ๊กหนี ส่วนเบอร์ที่ให้มาก็ไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงรู้ตัวว่าถูกโกง นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายรายถูกโกงเช่นกัน แต่มีผู้เสียหายบางราย ที่ทักหาแอดมินไป เพื่อขอเงินคืน บางรายก็ได้คืน คิดว่าการกระทำเช่นนี้คือการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเพจ

แม่และลูกชายที่ถูกแฟนสาววัย 25 ปีหลอกเปิดบัญชีนำมาหลอกขายของ

แม่และลูกชายที่ถูกแฟนสาววัย 25 ปีหลอกเปิดบัญชีนำมาหลอกขายของ

น.ส.ศุภาณี กล่าวอีกว่า ตนจึงหาข้อมูลเพิ่มเติม จนทราบว่ามีทั้งหมด 3 เพจ คือ 1.เพจ Me Online มีผู้เสียหายทั้งหมด 34 คน 2.เพจ Fast Rasing มีผู้เสียหายทั้งหมด 204 คน และ 3.เพจ Top Hit Shopping มีผู้เสียหายทั้งหมด 936 คน โดยเพจทั้ง 3 เพจนี้ เริ่มมีการเปิดเพจในเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา และปิดเพจเดือนต.ค. นอกจากนี้ยังพบว่าทั้ง 3 เพจ มีชื่อบัญชีของน.ส.วิภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี เกี่ยวข้องด้วย จึงได้พูดคุยกับผู้เสียหายให้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดี

กลุ่มผู้เสียหายถูกตุ๋นขายของออนไลน์เข้าแจ้งความที่บก.ปอศ.

กลุ่มผู้เสียหายถูกตุ๋นขายของออนไลน์เข้าแจ้งความที่บก.ปอศ.

ด้านนายวิทวัส นารถบุญ อายุ 23 ปี และนางปรานี แซ่วุ่น อายุ 47 ปี ผู้เป็นแม่ได้เดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากทราบว่าน.ส.วิภา ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายวิทวัส นำบัญชีของนางปรานี ไปหลอกขายของ โดยนายวิทวัส กล่าวว่า ตนคบหากับน.ส.วิภามา 3 ปี อาศัยอยู่ด้วยกัน โดยน.ส.วิภา มีอาชีพขายของในบริษัท ปกติแล้วน.ส.วิภามีพฤติกรรมชอบโกหกและปิดบังตนเสมอ

นางปรานี แซ่วุ่น อายุ 47 ปี ผู้ถูกแฟนสาวของลูกชายหลอกเปิดบัญชี

นางปรานี แซ่วุ่น อายุ 47 ปี ผู้ถูกแฟนสาวของลูกชายหลอกเปิดบัญชี

"เมื่อต้นเดือนต.ค. มีคนที่รู้จักผม ทักมาบอกว่าแม่โกงเงินคนอื่น ผมตกใจและคิดว่าเป็นไปไม่ได้ จึงสอบถามข้อเท็จจริงจากคนรู้จัก ผมจึงทราบว่าแฟนสาวนำบัญชีของแม่ผมไปแอบอ้างเพื่อหลอกขายของ เมื่อแม่ของผมทราบข่าวก็เครียดมาก ส่วนน.ส.วิภาเมื่อรู้ว่าผมทราบก็พยายามกินยาฆ่าตัวตาย แต่ผมช่วยไว้ทัน" นายวิทวัส กล่าว

หนุ่มโชว์ภาพ น.ส.วิภา แฟนสาวที่ตุ๋นขายของออนไลน์

หนุ่มโชว์ภาพ น.ส.วิภา แฟนสาวที่ตุ๋นขายของออนไลน์

นายวิทวัส กล่าวต่อว่า จากนั้นตนก็เกลี้ยกล่อมให้น.ส.วิภาเข้ามอบตัว ต่อมาน.ส.วิภาแชทไลน์มาบอกตนว่าไปแล้ว เมื่อตนกลับมาบ้านก็ทราบว่า น.ส.วิภาหนีไปจากบ้านและไม่สามารถติดต่อ เพราะได้ปิดเฟซบุ๊กไปหมดแล้ว และมาทราบภายหลังว่าน.ส.วิภา ได้นำเบอร์โทรศัพท์ของพ่อตนไปใช้ เลยกลัวว่าจะไปใช้กระทำความผิดต่อ จึงเดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจครั้งนี้

ด้านนางปราณี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการโกงดังกล่าว เพราะถูกน.ส.วิภาหลอกให้ไปเปิดบัญชีเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา อ้างว่าจะไปกู้เงินออนไลน์ ตนหลงเชื่อเพราะเห็นว่าเป็นแฟนกับลูกชายมานานกว่า 3 ปี และรักเหมือนลูกอีกคน หลังเปิดบัญชีเสร็จ น.ส.วิภาและเพื่อนก็ได้เอาเล่มสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มไปทั้งหมด ตนรู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่าจะทำกันได้ขนาดนี้


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาววัย 25 หลอกแม่แฟนเปิดบัญชี ตุ๋นขายของออนไลน์ เหยื่อนับพัน สูญกว่า 1.3ล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง