เสียงปืนสนั่นโรงพัก!! ด.ต.-พลขับผกก. ฟุบจมกองเลือด พบจดหมายที่พื้น

6 ม.ค. 2560 - 10:20 น.

ดาบตำรวจคนขับรถประจำตัว ผกก.สภ.ช้างเผือก ใช้ปืนยิงหัวตัวเองปางตาย ในโรงอาหารของโรงพัก ทิ้งจดหมายถึงผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงานและญาติพี่น้อง คาดเครียดส่วนตัวจนหาทางออกไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 ม.ค.60 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นพดล เอกจิตร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากเพื่อนตำรวจโรงพักช้างเผือกเชียงใหม่ว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ที่โรงอาหารร้านสวัสดิการ สภ.ช้างเผือก พบร่างของ ดาบตำรวจประสงค์ จางตระกูล อายุ 52 ปี ผบ.หมู่ (ป) สภ.ช้างเผือก และยังเป็น พลขับประจำตัวของ พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก นอนฟุบจมกองเลือด หายใจรวยริน สภาพถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณศีรษะเหนือใบหูด้านขวาจำนวน 1 นัด กระสุนเข้าศีรษะไม่ทะลุได้รับบาดเจ็บนอนล้มลงลักษณะตะแคงบริเวณซอกใต้โต๊ะเก็บอุปกรณ์ทำอาหารใกล้ซิงค์น้ำ ตั้งริมผนังด้านหลังร้านค้าสวัสดิการตำรวจ ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นมุมมืดสลัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบนำตัวส่ง รพ.นครพิงค์เชียงใหม่

ที่เกิดเหตุยังพบอาวุธปืนขนาด .38 ของทางราชการ หลังเกิดเหตุ ตกอยู่ระหว่างซอกขาของผู้บาดเจ็บ ตรวจพบซองจดหมายที่ผู้บาดเจ็บเขียนไว้ ระบุเบอร์โทรติดต่อญาติบนหน้าซอง เปิดพบกระดาษเขียนด้วยลายมือในทำนองฝากดูแลจัดการเรื่องหนี้สิน ทางตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ทางแพทย์ได้ทำการผ่าตัดช่วยชีวิตเป็นการด่วน อาการสาหัสมาก และตรวจเก็บคราบเขม่าดินปืนที่มือของผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้บาดเจ็บน่าจะมีปัญหาเรื่องหนี้สิน จึงได้ตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยวิธีดังกล่าว ก็อาจจะเป็นได้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงปืนสนั่นโรงพัก!! ด.ต.-พลขับผกก. ฟุบจมกองเลือด พบจดหมายที่พื้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง