Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

โรงเรียนแจงเหตุหนูน้อยตกท่อดักไขมันดับ ชี้ไม่ใช่สนามเด็กเล่น ปกติไม่มีเด็กเล็ก!

24 ต.ค. 2561 - 15:47 น.

โรงเรียนแจงเหตุหนูน้อยตกท่อดักไขมันดับ ชี้ไม่ใช่สนามเด็กเล่น ปกติไม่มีเด็กเล็ก!

จากกรณีเด็กหญิงวัย 1 ปี 6 เดือน ได้พลัดตกลงไปในบ่อดักไขมันภายในโรงเรียน อบจ.กระบี่ ถนนท่าเรือ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ จนเสียชีวิต หลังจากแม่ของเด็กวัย 36 ปี ได้นำน้องมาที่โรงเรียนเพื่อทำความสะอาดร้านอาหารที่จะเปิดขายในช่วงเปิดเทอมนี้ ซึ่งแม่มีอาชีพขายอาหารภายในโรงเรียนดังกล่าว แล้วปล่อยให้เด็กวิ่งเล่นภายในอาคารและสนามหญ้าจนเกิดพลัดตกลงไป ซึ่งหลังเกิดเหตุทางมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ได้ออกค้นหาจนพบร่างในบ่อดักไขมันดังกล่าว

ความคืบหน้า นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ พร้อมคณะผู้บริหาร ที่ปรึกษาโรงเรียน อบจ.กระบี่ ได้แถลงข่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหลังเกิดเหตุตนก็ได้เข้าไปที่เกิดเหตุทันที ซึ่งพบว่า แม่เด็กได้ทำงานเป็นแม่ค้าขายของในโรงเรียน ได้นำลูกวัย 1 ปี 6 เดือนมาด้วย เพื่อทำความสะอาดร้านค้าที่จะเปิดเทอมในวันนี้ แล้วปล่อยให้ลูกวิ่งเล่น

จนมาพบว่าพลัดตกบ่อดักไขมันจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุก็ได้ให้การช่วยเหลือเป็นเงินส่วนตัวไปจำนวนหนึ่ง ประสานมูลนิธินำศพเด็กไปทำพิธีฝังที่ จ.สงขลา บ้านเกิดแล้ว ซึ่งทางพ่อแม่เด็กก็เข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งทาง อบจ.เองก็เสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างมาก

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ที่เกิดเหตุนั้น เป็นบ่อดักไขมัน จะมีการดูดออกทุก 1 เดือน พบว่ามีสภาพไม่แข็งแรง เพราะเป็นฝาพลาสติก แต่จุดเกิดเหตุไม่ใช่สนามเด็กเล่น และโรงเรียนก็มีเฉพาะเด็กโต ที่ใช้ฝาดังกล่าวก็เพื่อสะดวกต่อครูผู้หญิงในการเปิด เพื่อดูดไขมัน ของเสียออกทุกเดือน ป้องกันกลิ่นกระทบนักเรียน

"ในวันนี้ก็ได้หารือกันแล้วว่า ให้ทำให้แข็งแรงขึ้น อาจจะเปลี่ยนเป็นเหล็ก หรือปูนซีเมนต์ แต่ทั้งนี้ทางโรงเรียน อบจ.กระบี่นั้นก็มีกฎที่ชัดเจนอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่จะเข้ามาในโรงเรียนว่าห้ามนำเด็กเล็กเข้ามา เพราะอาจดูแลได้ไม่ทั่วถึง ส่วนเรื่องคดีคงให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการต่อไป"นายสมศักดิ์ กล่าว

แอดไลน์ข่าวสดเพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


2
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


3
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


4
post-thumb

น้ำแข็งละลายที่ทวีปแอนตาร์กติกา ละลานตากับเส้นทางสู่ 'ธารน้ำแข็งแห่งวันสิ้นโลก'


5
post-thumb

ฉกไม่ได้ ฉี่ใส่ซะเลย! งูจงอาง สุดดุ บุกร้านเฟอร์นิเจอร์ ชูคอขู่ กู้ภัยขากางเกงเปียก


6
post-thumb

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ราศีใดผู้ใหญ่ให้ลาภ ราศีใดความรักสมความมุ่งหมายทุกประการ


7
post-thumb

อาร์เซนอล เปิดรังอัด สาลิกา - เฮนัดแรกรอบ 5 เกม พรีเมียร์ ลีก


8
post-thumb

นานๆจะมีสักครั้ง ตร.ยุคขวัญใจชาวบ้าน : คอลัมน์ ชกไม่มีมุม


9
post-thumb

โควิด-19 - รู้ไปโม้ด


10
post-thumb

รูปหล่อพญาครุฑเสาร์ 5 อายุ50ปี-หลวงพ่อคำนวณ : ข่าวสดพระเครื่องภาพที่อัลบั้มภาพ โรงเรียนแจงเหตุหนูน้อยตกท่อดักไขมันดับ ชี้ไม่ใช่สนามเด็กเล่น ปกติไม่มีเด็กเล็ก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง