ลุ้นเย็นนี้ ร็อกเกอร์ดัง “เสก โลโซ” อาจไม่รอด ได้นอนคุก?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุ้นเสก นอนคุก – 25 ต.ค. จากกรณีศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุกิจ นัดฟังคำพิพากษา คดีอัยการ เป็นโจทก์ ฟ้อง เสก โลโซ นักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง ข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ และ พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมที่บ้านพักในคดียิงปืนขึ้นฟ้า และต่อมา เสก โลโซ ขอประกันตัวในเวลาต่อมา

โดยวันนี้ (25 ต.ค.) เสก โลโซ เดินทางมาที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ก่อน 09.00 น โดยรถยนต์ส่วนตัวพร้อม น้องอีฟ ภรรยา ก่อนจะหลบกลุ่มผู้สื่อข่าวไปทางด้านหลังศาล เดินขึ้นไปที่ห้องพิจราณาคดี 301 กระทั่งเวลา 10.00 น. ศาลอ่านคำพิพากษา จำคุก 1 ปี 18 เดือน เสก โลโซ โดยไม่รอลงอาญา

ซึ่งการกระทำของจำเลยเป็นความผิดทั้ง 3 ข้อหา ให้จำคุกตามพ.ร.บ.อาวุธปืน 1 ปี รับสารภาพลดโทษเหลือ 6 เดือน , ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยา จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกทั้งสิ้น เป็น 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน ไม่รอลงอาญา และให้นับโทษจำเลยต่อจากคดีพ.ร.บ.อาวุธปืน ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ที่ศาลมีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางทนายความส่วนตัว ของ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ และ น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ พัฒนวรทรัพย์ แฟนสาว กำลังดำเนินการยื่นเอกสารเพื่อขอประกันตัวในชั้นศาลอุทธรณ์ โดยยื่นหลักทรัพย์เพื่อประกันตัว เป็นเงินสด 3 แสนบาท ในขั้นตอนยื่นประกันตัวนั้น ใช้เวลาค่อนข้างนาน

หากดำเนินการไม่เสร็จสิ้นภายในวันนี้ เสก โลโซ ต้องถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำมีนบุรี เพื่อรอให้เอกสารการยื่นประกันตัวแล้วเสร็จภายในวันพรุ่งนี้

“เสก โลโซ” ขณะรอการประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เสก ถูกควบคุมตัว ได้มีคนสนิทขออนุญาตเจ้าหน้าที่นำยาประจำตัวแก้โรคซึมเศร้าและโรคไบโพล่าร์ มาให้เพื่อกินตามเวลาที่แพทย์สั่งด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน