ตำรวจฮึ่ม! ตามหา สาวท้อง ขายตัว หาเงินคลอดลูก ลั่นผิดศีลธรรม

25 ต.ค. 2561 - 15:03 น.

ตำรวจฮึ่ม! ตามหา สาวท้อง ขายตัว หาเงินคลอดลูก ลั่นผิดศีลธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวท้อง ขายตัว / เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี สาวท้อง 8 เดือน เสนอ ขายบริการทางเพศ ในช่องทางอินเตอร์เน็ต อ้างว่าหาเงินเพื่อไปทำคลอด ซึ่งมีผู้วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีการลงในลักษณะเสนอขายบริการทางเพศ ขายรูปภาพลามกและคลิปวิดีโออนาจารของผู้โพสต์ พร้อมระบุว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ช่วยอุดหนุนด้วย

โดยหญิงคนดังกล่าวอ้างว่าตั้งท้องได้แปด 8 เดือน จำเป็นที่จะหาเงินมาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการคลอดบุตรซึ่งตนต้องรับผิดชอบคนเดียว และมีข้อมูลเลขที่บัญชีธนาคารในลักษณะที่น่าเชื่อว่ามีการเชิญชวนให้ซื้อ-ขาย สินค้าตามที่ได้กล่าวข้างต้น

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลในลักษณะที่มีลักษณะลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ประกอบ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539 มาตรา 5 ผู้ใดเข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตาม เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย

อ่าน ช็อกสาวท้อง 8 เดือน โพสต์ขายตัวหาเงินทำคลอด บอกช่วยกันด้วยคนไทยไม่ทิ้งกัน!

โทษปรับไม่เกินหนึ่ง 1,000 บาท และ มาตรา 7 (7) ผู้ใดโฆษณาหรือชักชวนหรือแนะนำด้วยเอกสารสิ่งพิมพ์เพื่อการค้าประเวณีของตนเองและผู้อื่น โทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี ปรับตั้งแต่ 10,000 – 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งขณะนี้ บก.ปอท. อยู่ระหว่างตรวจสอบ

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนรับทราบถึงการกระทำ ในลักษณะที่เป็นความผิดในทางอาญา ในการแชร์ ข้อความ รูปภาพ คลิปวิดีโอในสื่อสังคมโซเชี่ยลมีเดีย ที่เป็นความผิดตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการขายบริการทางเพศ การพนัน ลงรูปภาพในลักษณะลามกอนาจาร ด้วยวิธีการแชร์ เผยแพร่ ซ้ำ จากการโพสต์ที่มีความผิด

ผู้ใช้บริการทางโซเชี่ยลมีเดีย ต้องระมัดระวังกันมากและคำนึงถึงการกระทำใดๆ ซึ่งอาจเป็นการเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย ทั้งนี้ ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสารในโลกโซเชี่ยลมีเดียและพิจารณาไตร่ตรองถึงการแชร์ข้อความหรือการโพสต์ในลักษณะที่เข้าความผิดตามกฎหมายหรือผิดจารีตและศีลธรรมอันดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจฮึ่ม! ตามหา สาวท้อง ขายตัว หาเงินคลอดลูก ลั่นผิดศีลธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง