ลือสนั่น! ‘เทสโก โลตัส’ ปลดพนักงานฟ้าผ่า 2 หมื่นตำแหน่งทั่วประเทศเคว้ง!!

โลตัส

ลือสนั่น! ‘เทสโก โลตัส’ ปลดพนักงานฟ้าผ่า 2 หมื่นตำแหน่งทั่วประเทศเคว้ง!!

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ในโลกออนไลน์ได้มีผู้ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ Pantip.com ในหัวข้อ “เทสโก้โลตัสจ้างพนักงานออก” ระบุว่า “เทสโก้โลตัสจ้างพนักงานออกทั้งประเทศ คนที่ออกจะทำอะไรต่อ คนที่เหลืออยู่จะทนแรงกดดันไหวไหม”

ทั้งนี้ ในกระทู้ดังกล่าว มีผู้เข้ามาสอบถามรายละเอียดและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนหนึ่งคาดว่าจะเป็นพนักงานในบริษัทเทสโก้โลตัส เข้ามาให้ข้อมูลยืนยันว่า เทสโก้โลตัสมีการจ้างพนักงานออกจริง โดยผู้แสดงความเห็นรายหนึ่งระบุว่า พนักงาน 30-50 % ถูกจ้างให้ลาออก โดยมีค่าตอบแทนให้ 10-17 เท่าของเงินเดือน โดยเป็นการจ้างออกแบบไม่ทันตั้งตัว

ขณะที่อีกความเห็นหนึ่ง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การจ้างพนักงานออกของเทสโก้โลตัสครั้งนี้ เป็นการปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อแก้ปัญหาขาดทุนสะสมมาตั้งแต่ต้นปี โดยการจ้างออกดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศในวันเดียวกัน และมีผลทันที โดยมีสาขาของเทสโก้โลตัสทั้งไทยและต่างประเทศต้องปิดตัวลงรวม 43 สาขา

สำหรับบริษัท เทสโก้โลตัส ดำเนินการตั้งแต่ปี 2537 โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ก่อนจะขายหุ้นให้กับกลุ่มเทสโก้เมื่อปี 2541 ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกข้ามชาติจากอังกฤษ มีสาขาในประเทศไทยกว่า 1,000 สาขา และมีพนักงานกว่า 45,000 คน

 

ล่าสุด เทสโก โลตัส ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับข่าวดังกล่าวแล้ว อ่าน เทสโก้ โลตัส แจงแล้ว ยันปลดพนักงาน 50% ไม่เป็นความจริง แค่ยกเลิกบางตำแหน่ง

บทความก่อนหน้านี้‘เมียน้อย’ โผล่!! ย่องเงียบขึ้นโรงพัก-ถูกถล่ม ลั่นไม่ได้ตั้งใจ ส่วนเมียหลวงยังสาหัส
บทความถัดไปสองแชมป์โลกชาวไทย พร้อมขึ้นสังเวียนโชว์ฟอร์ม เร็วๆนี้