‘เดอะซัน’ ชี้ ‘เจ้าสัววิชัย’ เจ้าของคิงเพาเวอร์ อยู่บน ฮ. ลำที่ตกโหม่งโลกไฟลุกท่วม

28 ต.ค. 2561 - 08:43 น.

เว็บข่าวดังเดอะซัน ระบุ เสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจเจ้าของกิจการ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตกโหม่งโลกใกล้สนามคิงพาวเวอร์สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีรายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจเจ้าของกิจการ คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกไฟลุกท่วม บริเวณลานจอดรถใกล้สนามฟุตบอลคิงเพาเวอร์สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

อ่านข่าว เผยคลิปนาที ฮ.วิชัย เจ้าของคิงเพาเวอร์ ตก-ไฟลุกท่วม!

ฮ.ตก / เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บข่าวเดอะซัน ชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณด้านนอกของคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ก่อนมีไฟลุกไหม้ทั้งลำ

โดยเวลา 07.18 น. เว็บข่าวเดอะซัน ยืนยันว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าสัวคิงพาวเวอร์และประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ นั่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ลำที่ตกข้างสนามคิงพาวเวอร์สเตเดียม


ทั้งนี้ สื่อเดลี่เมล์ของอังกฤษ ก็รายงานเช่นกันว่า คุณวิชัย อยู่บน ฮ. ลำที่ตกด้วย

ร็อบ ดอร์เซ็ตต์ ผู้สื่อข่าวสกาย สปอร์ตส รายงานคำพูดของผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมักจะขึ้นบินหลังจบเกมในบ้านของเลสเตอร์ ซิตี้เสมอ และในวันนี้หลังจากขึ้นบินได้ไม่กี่วินาที ดูเหมือนมีความขัดข้องที่หางของเฮลิคอปเตอร์ จนไม่สามารถควบคุมตัวเครื่องได้ และตกลงที่ลานจอดรถ ห่างจากสนามไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น

ร็อบ รายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณลาดจอดรถที่เฮลิคอปเตอร์ตกนั้นเป็นช่วงที่มีแฟนบอล และเจ้าหน้าที่จำนวนมากอยู่ในบริเวณนั้น เพื่อที่จะเข้าไปเอารถที่จอดไว้ขับกลับบ้านหลังจบเกมการแข่งขัน รวมทั้งผู้ที่จะไปโดยสารรถบัสหรือรถไฟด้วย ซึ่งอาจจะมีผู้ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์นี้จำนวนมาก

เบน จาค็อบส์ ผู้สื่อข่าวของบีอิน สปอร์ตส และอีเอสพีเอ็น เอฟซี รายงานในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ 8 ที่นั่ง ที่ตกลงมาบริเวณลาดจอดรถของสนามคิงเพาเวอร์ ที่ประเทศอังกฤษ เพื่อที่จะเดินทางไปยังกรุงลอนดอน หลังจบเกมพรีเมียร์ลีก ที่เลสเตอร์ ซิตี้ เสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1

ทางกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์จะมีการแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ (ตามเวลาประเทศอังกฤษ)

“สกาย สปอร์ตส์” สำนักข่าวอังกฤษ รายงานว่า อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ลูกชายของวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร รวมถึงจอห์น รัดกิ้น ผู้อำนวยการสโมสร ไม่ได้โดยสารไปกับเฮลิคอปเตอร์ที่ตกบริเวณลานจอดรถแต่อย่างใด โดยข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า รัดกิ้นได้ร่วมเดินทางไปกับเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เดอะซัน’ ชี้ ‘เจ้าสัววิชัย’ เจ้าของคิงเพาเวอร์ อยู่บน ฮ. ลำที่ตกโหม่งโลกไฟลุกท่วม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง