วันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 9 มกราคม 2560 พ.ต.ท.ไพศาล วรรณชัย พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้นเสียหลักตกร่องกลางถนน บริเวณถนนพหลโยธิน สายกำแพงเพชร-นครสวรรค์ ขาล่อง มีผู้ได้บาดเจ็บหลายราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนพหลโยธิน ระหว่างหลัก กม.ที่ 430/600 หมู่ที่ 4 ตำบลธำมรงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พบรถทัวร์ บขส. 2 ชั้น ยี่ห้อแดวู หมายเลขทะเบียน 15-6484 กรุงเทพมหานคร สีน้ำเงิน-ขาว สายกรุงเทพมหานคร-เถิน-วังชิ้น-แพร่ หมายเลขข้างตัวรถ 964-1890 พลิกตะแคงตกร่องกลางถนน มีนายอำนาจ ไวยพัทธา อายุ 50 ปี อยู่ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เป็นคนขับ

ด้านข้างรถทัวร์ พบมีผู้โดยสารจำนวนมาก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 12 ราย ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยฯ จึงต้องรีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป โดยล่าสุดต้องนอนโรงพยาบาล 2 ราย อีก 10 รายแพทย์ให้กลับบ้านได้

จากการสอบปากคำพนักงานขับรถโดยพนักงานสอบสวนทราบว่า ได้หักหลบรถบรรทุกที่เบียดเข้ามาในช่องเดินรถด้านขวา จึงทำให้รถเสียหลักตกลงไปในร่องกลางถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นายแนน คำแห้ง อายุ 60 ปี อยู่หมู่ 2 บ้านวังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่ หนึ่งในผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนพร้อมผู้โดยสารคนอื่นๆ นั่งมาเต็มคันรถ จำนวน 53 คน ออกจากต้นทางจากจังหวัดแพร่ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยตนนั่งอยู่ชั้น 2 เบาะฝั่งขวาของรถ เมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุ ตนและผู้โดยสารคนอื่นต่างพากันนอนหลับ รู้สึกรถทัวร์คันดังกล่าวเริ่มเอียง และกระแทกด้านขวาจนเสียงดังสนั่นจนต่างก็ตกใจเสียงร้องลั่นรถ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร , เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวคนขับรถทัวร์ไปทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ก่อนที่จะให้ทางบริษัท ขนส่ง จำกัด (กำแพงเพชร) ประสานรถทัวร์จากจังหวัดนครสวรรค์มารับผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือบาดเจ็บเล็กน้อย และมีความประสงค์จะเดินทางต่อไปส่งปลายทางกรุงเทพฯ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน