อาลัยเจ้าสัว เตรียมพิธีน้ำหลวงอาบศพ ปูทางเดินสีน้ำเงิน จัดดอกไม้สีขาวทั่วศาลา

3 พ.ย. 2561 - 15:31 น.

อาลัยเจ้าสัว เตรียมพิธีน้ำหลวงอาบศพ ปูทางเดินสีน้ำเงิน จัดดอกไม้สีขาวทั่วศาลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ประสบอุบัติเหตุในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยนำศพกลับประเทศไทย และตั้งที่ศาลา11 (ศาลากวีนิรมิต) ภายในวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ ทางเข้าศาลา 11 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดเตรียมปูพรมสีน้ำเงินเป็นทางยาว ภายในงานได้มีการจัดดอกไม้ประดับ ส่วนใหญ่เป็นกล้วยไม้สีขาว ดอกกุหลาบ ดอกคาร์เนชั่นสีน้ำเงินบริเวณทางเข้า โดยจัดไว้อย่างประณีตสวยงาม ทอดยาวไปจนถึงบริเวณศาลา

บรรยากาศภายในศาลามีการปิดม่านรอบอาคารไม่ให้เห็นสถานที่ภายใน โดยเจ้าหน้าที่ได้เอาม่านกั้นสีเทา ซึ่งได้ติดตั้งไว้เมื่อวานนี้ ออกรอบทางเดินไปศาลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้สะพานข้ามไปยังศาลา 11 นั้น เป็นทางโล่งเผยให้เห็นดอกไม้เรียงรายไปตามทาง

นอกจากนี้ทาง คิงพาวเวอร์เองยังมีการตั้งโรงทาน ซึ่งโรงทานนั้นตั้งอยู่ข้างกับศาลา 15 ซึ่งมีอาหารและเครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่และคนที่มาร่วมงานได้รับประทานอาหารอีกด้วย


โดยในเวลาประมาณ 17.30 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แอดไลน์@ข่าวสด คลิก

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาลัยเจ้าสัว เตรียมพิธีน้ำหลวงอาบศพ ปูทางเดินสีน้ำเงิน จัดดอกไม้สีขาวทั่วศาลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง