หนุ่มเห็นพระธุดงค์อยู่กลางทุ่ง เข้าไปดูแทบช็อก!กลายเป็นหลวงพี่นั่งผูกคอมรณภาพ

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.ท.เด่นชัย ชำนาญในเมือง รองผกก.สส.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนายสมพร ยิบกลาง อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 299 หมู่ 10 บ้านสินสมบูรณ์ ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ว่าพบศพพระสงฆ์ผูกคอมรณภาพอยู่ที่ใต้ต้นไม้ ในทุ่งนาท้ายหมู่บ้านสินสมบูรณ์ หมู่ที่ 10 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยตำบลสัมฤทธิ์

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาห่างจากบ้านเรือนประชาชนประมาณ 100 เมตร และที่ใต้ต้นมะขามเทศใหญ่กลางทุ่งนาพบศพพระสงฆ์ทราบชื่อพระอุดม ลวดลาย อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 25/4 หมู่ 7 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พระลูกวัดสัมฤทธิ์ตะวันออก ใช้เชือกสายเปลผูกคอตนเองมรณภาพอยู่ในท่านั่งคุกเข่าสวมเพียงผ้าสบงผืนเดียว ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่ามรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายสมพร ยิบกลาง ผู้พบศพเป็นคนแรก เล่าว่า ระหว่างที่ตนกำลังยืนอยู่หน้าบ้านแล้วเหลือบไปเห็นที่ทุ่งนาซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก เห็นพระนั่งอยู่ที่ใต้ต้นมะขามเทศหันหน้ามาทางถนน ตนจึงเดินเข้าไปดูเพราะคิดว่าเป็นพระธุดงค์ พอเข้าไปใกล้ๆ จึงเห็นว่ามีเชือกผูกคอมรณภาพแล้วจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

จากการสอบถามนางสมจิตร สาดกลาง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 117 หมู่ 13 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พี่สาวของพระอุดม เล่าว่า น้องชายคือพระอุดมเพิ่งบวชเป็นพระเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา จนเมื่อคืนที่ผ่านมาพระอุดมได้หายออกจากวัดไป ทางญาติๆ ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ จนมีผู้มาพบกลายเป็นศพไปแล้ว

จากการสันนิษฐานว่าพระอุดม คงจะเครียดเกี่ยวกับเรื่องครอบครัว เพราะลูกสาวก็เพิ่งประสบอุบัติเหตุต้องเสียค่ารักษาพยาบาลกว่า 3 หมื่นบาท และแม่ยายก็ป่วย แต่พระไม่สามารถช่วยเหลือได้จึงทำให้เครียดและหาทางออกด้วยการผูกคอตนเองมรณภาพดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้คนปายถึงช็อก! เจอนักท่องเที่ยวฝรั่งแก้ผ้าอาบน้ำในแม่น้ำแบบไม่แคร์สายตาชาวบ้าน
บทความถัดไปใจดำจริงๆ แชร์ว่อน! คลิป จยย.ชนยายคว่ำกลางสี่แยกเมืองน่าน แถมหนีไปหน้าตาเฉย