Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 19 ก.พ. 2563

ด่วน! ตร.บุกจับ 'หนุ่ม กะลา' คาผับดัง! หลังขึ้นร้องเพลง พบโดนแจ้งความ 44แห่ง

8 พ.ย. 2561 - 06:57 น.

บุกรวบ หนุ่ม กะลา กลางผับดัง ย่านเกษตรนวมินทร์ หลังขึ้นเล่นคอนเสิร์ตได้ครึ่งชั่วโมง เนื่องจากถูกออกหมายจับปมลิขสิทธิ์เพลง เจ้าตัวปัดให้สัมภาษณ์สื่อ ตำรวจ สน.โคกคราม คุมตัวขึ้นเครื่องบินส่ง สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

หนุ่ม กะลา / เมื่อเวลา 02.30น. วันที่ 8 พ.ย. พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม พร้อมกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม กว่า 10 นาย เข้าจับกุม นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม วงกะลา นักร้องชื่อดัง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย. 2561 ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด่วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาติ โดยสามารถจับกุมได้ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขต เขตลาดพร้าว กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัทมิวสิคบั๊ก จำกัด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เนื่องจากนายณพสินได้มีการนำผลงานเพลงดัง คือเพลง "ยาม" ไปร้องแสดงสดในสถานบันเทิงและคอนเสิร์ตในจ.กระบี่ และจังหวัดอื่นๆ กว่า 44 แห่ง ทั้งนี้ ได้มีการออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้เพื่อให้เข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ก็ไม่ไปพบตามนัดหมาย จึงมีการออกหมายจับ

ต่อมาทางตำรวจได้รับการประสานว่านักร้องดังรายนี้จะมาทำการแสดง จึงนำกำลังได้เข้าไปสังเกตการณ์ภายในร้านแห่งนี้ เมื่อถึงเวลาประมาณ 02.00 น.วันเดียวกัน นักร้องรายนี้ได้ขึ้นแสดง ภายหลังขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ได้เพียงประมาณ 30 นาที จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับทำการจับกุมตัว ท่ามกลางความตื่นตกใจของนักท่องเที่ยวที่มารอชมผลงาน ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ สน.โคกคราม

จากการสอบสวน นายณพสิน ให้การว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง และขอให้การกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุม ก่อนนำตัวไปสนามบินเพื่อรอขึ้นเครื่องบินส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เจ้าของหมายจับเพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ด้าน นายชนินทร์ เปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายทั้งหมด เมื่อมีการแจ้งความพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก แต่นายณพสินได้ขอเลื่อนและไม่ไปตามนัดหมายเรียกกว่า 7-8 เดือน ครบแล้ว 3 ครั้ง กระทั่ง พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

"จะมีการอ้างว่าติดงานหรือไม่ว่าง รวมถึงไม่ทราบนั้นก็ฟังไม่ขึ้น พนักงานสอบสวนมีหน้าที่ที่จะต้องนำคดีส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล ซึ่งขณะนี้จากทั้งหมด 44 คดีทั่วประเทศ มีการประทับรับรับฟ้องจากศาลแล้วประมาณ 10 คดี โดยขั้นตอนของอัยการส่งฟ้องประมาณ 10 คดี และที่เหลืออยู่ในขั้นตอนพนักงานสอบสวน" นายชนินทร์ กล่าว

ต่อมาเวลา 04.15 น. ภายหลังจากทางตำรวจทำการสอบสวนทำบันทึกจับกุมเสร็จ ได้ควบคุมตัวนายณพสินออกจากห้องฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม โดยเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉย และไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ก่อนนำตัวขึ้นรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ฮน7583 กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งตัวมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ตร.บุกจับ 'หนุ่ม กะลา' คาผับดัง! หลังขึ้นร้องเพลง พบโดนแจ้งความ 44แห่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง