จับอดีตลูกจ้างอุทยานฯ! ค้ายานรก เผยขนยาจนทั้งวงการไว้ใจ ก่อนผันเป็นนายหน้า

ตำรวจภาค 1 บุกรวบ อดีตลูกจ้างอุทยานฯ ผันตัวเป็นนักค้ายานรก ยึดยาบ้า 3 แสนเม็ด สารภาพทำมาหลายปี จนสร้างความไว้วางใจผู้ค้า ก่อนผันตัวเป็นนายหน้าค้ายา เองเพื่อเอากำไร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 ร่วมกันแถลงผลจับกุมตัว นายสุนทร ปัจจัตตัง อายุ 49 ปี พร้อมยาบ้า 150 มัด จำนวน 300,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนภายในรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราด้า โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจ.เชียงราย ขณะที่ผู้ต้องหากำลังส่งมอบรถยนต์ที่มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ให้กับสายลับของเจ้าหน้าที่

พล.ต.ต.อำพล เปิดเผยว่า สำหรับยาเสพติดล็อตนี้ จะลำลียงลงมาจากภาคเหนือ เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการจับกุม นายชยกร หรือ บัง อนุรักษ์ พร้อมยาเสพติด 12 มัด ประมาณ 24,000 เม็ด เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลพบกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดทางภาคเหนือเตรียมส่งยาเสพติดลงมายังพื้นที่ภาคกลาง กระทั่งมาสามารถจับกุมนายสุนทรได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสุนทร ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ค้ายาเสพติดจริง พร้อมระบุว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยเป็นลูกจ้างชั่วคราวของอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ก่อนจะหันมารับจ้างขนยาอยู่หลายปี จนได้รับความไว้ใจจากผู้ค้ายาในวงการยาเสพติด และผันตัวเองมาเป็นนายหน้าค้ายา โดยซื้อจากผู้ผลิตมาขายเอากำไรเข้าตัวเองอีกทอด

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวนายสุนทร พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้รอบด้านวงการพระ : พระขุนแผนหลวงปู่สงฆ์ 
บทความถัดไปทนายปู ซัดบิ๊กตู่ ใส่ร้ายจำนำข้าว จ่อฟ้องกลับ ปมข้าวดีไปขายเป็นข้าวเน่า!