แห่ชี้ตัว เต้ย 18มงกุฎ ตุ๋นเงินครู ตร.รวบแล้ว หนุ่มคนสนิท รับสิ้นร่วมก่อเหตุ

ตุ๋นเงินครู

ครูเกษียณแห่ชี้ตัว เต้ย 18มงกุฎ  ตุ๋นเงินครู  แฉพฤติกรรม อ้างเคยสัญญาว่าจะช่วยเงินหากบวช ตร.หลักสอบรวบแล้ว หนุ่มคนสนิท คาโรงงานที่สมุทรสาคร รับสิ้นร่วมก่อเหตุจริง  

ตุ๋นเงินครู  /  จากกรณีคนร้ายเป็นชายหนุ่ม หลอกลวงครูที่ยังรับราชการและครูที่เกษียณอายุราชการ โดยอ้างตัวเองว่าชื่อ นายยุทธนา แก้วศรี เป็นศิษย์เก่า ปัจจุบันเป็นแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังจะบวชมาขอเงินสนับสนุน

มีเหยื่อหลงเชื่อหลายราย เสียเงินไปหลายหมื่นบาท ก่อนที่ผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.หลักสอง ซึ่งตำรวจทราบชื่อภายหลังคือ นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือ เต้ย อายุ 31 ปี ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ สน.หลักสอง ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า วันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า มีผู้เสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นครูที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว จำนวน 8 ราย มาขอดูตัวนายชุติศรณ์ผู้ต้องหา พร้อมกับแจ้งความเพิ่มเติม โดยพนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ ก่อนประสานร้อยเวรเจ้าของคดีในเขตสน.ต่างๆ ให้เดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม พร้อมทั้งอายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

ซึ่งผู้เสียหายทั้งหมดได้ชี้ยืนยันตัวนายชุติศรณ์ พร้อมกับต่อว่าที่มาทำแบบนี้กับครูที่เกษียณอายุราชการแล้ว

ครูเกษียณแฉพฤติกรรมหนุ่มแสบ

ด้านนางกันย์สินี กิจนิธิประไพ อดีตครูรร.วัดยานนาวา ซึ่งถูกนายชุติศรณ์ เข้าไปหาที่บ้านพักเมื่อค่ำต้นเดือนส.ค. พร้อกับสร้างนิยาย ว่าเคยเป็นลูกศิษย์ และสัญญาว่าจะช่วยงานบวช จนต้องให้เงินไป 5,490 บาท

นายสมพร วงษ์ศรีเพ็ง อดีตครูรร.วัดบางเชือกหนัง ที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันจนเสียเงินไป 4,000 บาทเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา

ขณะที่นางสาวเรณู สินเจริญ 68 ปี อดีตครูรร.วัดชมนิมิตร บอกว่า นายชุติศรณ์ เข้าไปหาที่พักย่านพระประแดง เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่าน

โดยอ้างตัวเป็นศิษย์เก่าของรร. และบอกว่าพรุ่งนี้จะบวชที่วัดโสธร จึงมาหาครู ที่เคยสัญญาว่าจะช่วยงานบวช พร้อมเสนอราคาผ้าไตรชุดราคา 7,200 บาท ตนไม่มีเงินจึงช่วยไปแค่ 3,600 บาท

จากนั้นยังอ้างอีกว่าคืนนี้ต้องไปนอนที่วัด จะเขาเอาพระไปไว้นอนด้วยเพราะกลัวผี และเลือกเอาพระบูชาหลวงพ่อโสธร หน้าตัก 3 นิ้วไปด้วย บอกว่าจะนำมาคืนในวันพรุ่งนี้แต่ก็หายไปเลย ต่อมาตนไปตรวจทะเบียนของรร. ไม่พบชื่อดังกล่าวจึงรู้ว่าถูกหลอก

จนเห็นข่าวว่าตำรวจจับผู้ต้องหาได้ จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.พระประแดงเมื่อช่วงเช้า และเดินทางมาสน.หลักสอง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ โดยหวังว่าจะได้เงินและพระคืน เพราะเห็นพ่อออกมาพูดว่าจะยอมชดใช้ให้ผู้เสียหายทุกราย

ขณะที่ในส่วนของนายชุติศรณ์ผู้ต้องหา หลังจากตำรวจสอบปากคำเสร็จแล้ว ได้นำตัวเข้าไปควบคุมตัวไว้ในห้องควบคุมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ยังมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้มีความวิตกกังวลใดๆ ก่อนที่ช่วงเช้าวันนี้ผู้เป็นพ่อได้นำข้าวผัดกากหมูผักกาดขาว ที่ลูกชอบมาส่งให้

โดยขณะที่บรรดาครูผู้เสียหาย เข้าดูตัวผู้ต้องหา นายชุติศรณ์ได้ยกมือไหว้พร้อมกับกล่าวขอโทษทุกคน

ตร.ตามรวบอีกรายหนุ่มคนสนิท

ด้านพ.ต.ท.ชัยพันธุ์ เพ็ชรสดศิลป์ รองผกก.สส.สน.หลักสอง กล่าวว่า นายชุติศรณ์ให้การว่ามี นายธรรมนูญ หรือตุ้ย พลอยเลื่อมแสง อายุ 30 ปี เพื่อนคนสนิท มีส่วนร่วมในการหาข้อมูล เพื่อใช้เป็นข้อมูลออกไปหลอกเอาทรัพย์สินกับเหยื่อ จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาธนบุรี

ต่อมาเวลา 16.00 น. พ.ต.ท.ชัยพันธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุมนายธรรมนูญ ผู้ต้องหาตามหมาจับของศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 757/2561 ลงวันที่ 8 พ.ย. 2561 ในข้อหา“ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ในต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่สน.หลักสอง

เบื้องต้นนายธรรมนูญ ให้การอ้างว่า เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายชุติศรณ์ หรือเต้ย โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านนายเต้ยย่านบางบอน ตนยอบรับว่าเคยร่วมงานกันมาประมาณ 3-4ครั้ง ซึ่งนายเต้ยจะเป็นคนกำหนดสถานที่ๆจะไปเช่นเขตบางกอกน้อย โดยจะให้ตนเป็นผู้หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ว่ามีโรงเรียนอะไรอยู่บ้าง และเข้าไปดูข้อมูลของโรงเรียน ว่ามีครูคนไหนเกษียนอายุบ้าง

พร้อมทั้งดูบ้านเลขที่ ก่อนเหมารถแท็กซี่ไปถามหาจากคนระแวกนั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะโชคดีได้เจอตัว และส่วนมากเหยื่อจะอยู่บ้านเพียงลำพัง ทั้งนี้ตนไม่ได้ส่วนแบ่งเป็นเงินทอง แต่นายเต้ยจะพาไปเลี้ยงข้าว พาไปดื่มสุรา และช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่มากกว่า ตนรู้สึกเสียใจและอยากฝากขอโทษครูทุกคนอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้สุดสลด! หนุ่มทำความสะอาดปืนแก๊ป ลั่นกรอกปากตัวเองดับคาที่
บทความถัดไปสุดฉาว ครูเผลอเปิดคลิปโป๊กลางห้องเรียน-ลนลานหาทางปิด นักเรียนโห่แซวลั่น!