‘บอยสกล’ ไม่รอด! จุฬาฯ แจ้งจับ 3 ข้อหาหนัก แอ๊บเป็นนิสิต-ปลอมเอกสาร-พรบ.คอมฯ

บอยสกล

‘บอยสกล’ ไม่รอด! จุฬาฯ แจ้งจับ 3 ข้อหาหนัก แอ๊บเป็นนิสิต-ปลอมเอกสาร-พรบ.คอมฯ

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ร.ต.ท.ปรีชา เข็มศิริ รองสว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับคำแจ้งความร้องทุกข์คดีอาญาเลขที่ 1244/2561 จากนายอริยะ ทองพีรพันธุ์ ผู้รับมอบอำนาจ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ให้ดำเนินคดีนายสกล เอี่ยมสอาด อายุ 23 ปี หรือบอยสกล หลังก่อเหตุสวมใส่ชุดนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ้างเป็นนิสิตปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์ เพื่อสมัครคัดเลือกประธานผู้นำเชียร์แห่งจุฬาลงกรณ์ รุ่น 73 เกิดเหตุภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ช่วงกลางวันของวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตรวจสอบพบว่า นายสกล ไม่ได้เป็นนิสิตของมหาวิทยาลัย แต่ได้สวมใส่เครื่องแต่งกายของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ แล้วยังได้โพสต์ภาพถ่ายตนเองสวมใส่เครื่องแต่งกายนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยดังกล่าวเผยแพร่ลงในอินสตาแกรม ชื่อบัญชี “kettsakol” แบบสาธารณะที่ประชาชนทั่วไปสามารถมองเห็นได้ ทำให้บุคคลทั่วไปที่เห็นภาพดังกล่าวหลงเชื่อว่านายสกล เป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจริง อีกทั้งจากการตรวจสอบพบข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า นายสกลได้กรอกข้อความลงในใบสมัครคัดเลือกผู้นำเชียร์แห่งจุฬาลงกรณ์ รุ่น 73 โดยระบุว่าเป็นนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งข้อความที่กรอกในใบสมัครนั้นเป็นข้อความอันเป็นเท็จ เป็นเหตุให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหาย

เพิ่มเพื่อนคลิกเพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด รู้ข่าวก่อนใคร!
 

ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงมอบอำนาจให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน.สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับนายสกลจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ข้อหาใช้เครื่องแต่งกายของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยไม่มีสิทธิที่จะใช้ ตามพ.ร.บ.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ.2551 ม.69, ข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมายอาญา ม. 264,268 และข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่จะเกิดความเสียหายแกประชาชน

บทความก่อนหน้านี้แจงดราม่า งานวิ่งมาราธอนฉาว งัดหลักฐาน ปมจ่ายเงินให้ โรงพยาบาลไม่ครบ
บทความถัดไปคอนเต เมินเจรจานอกรอบกับเชลซี – ขอเดินหน้าฟ้องศาลสถานเดียว