ไหม้ระทึกกลางดึก! วิลล่าโรงแรมหรู เกาะสมุย วอดทั้งหลัง สูญกว่า 3 ล้าน(คลิป)

ไหม้ระทึกกลางดึก! วิลล่าโรงแรมหรู เกาะสมุย วอดทั้งหลัง สูญกว่า 3 ล้าน

เมื่อเวลา 21.55 น. วันที่ 8 พ.ย. ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดปลายแหลมว่า มีเหตุเพลิงไหม้ โรงแรม เอราวัณ วิลล่า โฮเทล บ้านบางรักษ์ ถนนสายบางรักษ์-บ้านปลายแหลม ม.4 ต.บ่อผุด ขอให้ช่วยประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเกาะสมุย และรถดับเพลิงสนามบินสมุย เข้าระงับเหตุ เพราะเพลิงกำลังโหมรุกไหม้อย่างรุนแรง ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ที่เกิดเหตุพบต้นเพลิงเป็นวิลล่า 2 ชั้น ทำจากไม้ทั้งหลัง จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี อีกทั้งยังมีลมกระโชกแรง ทำให้เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นการจราจรด้านหน้าโรงแรม และให้รถยนต์ไปใช้เส้นทางลัดบ้านบางรักษ์-ซอยบ่อนไก่ พร้อมกันชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว ที่มามุงดู ให้ออกห่างจากที่เกิดเหตุ เพื่อเปิดทางรถดับเพลิงเทศบาลนครเกาะสมุย รถดับเพลิงสนามบินสมุยเฉวง และรถดับเพลิงกู้ภัยวัดปลายแหลม จำนวน 8 คัน เข้าดับเพลิงที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ ได้โดยไม่ลุกลามไปโรงแรมใกล้เคียง แต่วิลล่าหลังดังกล่าวถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังจากเพลิงสงบทราบว่า ไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายเป็นชายชาวต่างชาติ มีบาดแผลพุพองตามลำตัวเล็กน้อย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล และช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในวิลล่าหลังนี้

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงกั้นที่เกิดเหตุไว้ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ในวันที่ 9 พ.ย. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนจะเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรวบพยานหลักฐานหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมเรียกนายฟิลิปป์ เจ้าของชาวฝรั่งเศส มาสอบปากคำด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกันได้มีได้มีผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงก่อนไฟไหม้ได้มีฝนตกหนักลงมาและได้ยินเสียงฟ้าผ่ามา 1 ครั้ง ต่อมาฝนได้หยุดตก สักพักก็เห็นกลุ่มควันลอยขึ้นมาและมีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรุนแรง ในช่วงเวลานั้นมีลมพัดแรง จึงทำให้เพลิงรุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้รูนีย์ คัมแบ๊กทัพสิงโตคำราม – เรียกตัว 4 แข้งไม่เคยเล่นทีมชาติติดธง
บทความถัดไปดวงประจำวัน ศุกร์ที่ 9 พ.ย. ราศีใดจะเสียทรัพย์ ราศีใดจะพบคู่ครอง