ศาลสั่งจำคุก 1 ปี-ปรับเป็นแสน! “อิ๋ว” โกงข้าวหมื่นกล่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมาพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ควบคุมตัว น.ส.ธนิตา หรือ อิ๋ว จันทร์อิ่ม และ น.ส.กัญจ์หทัย สุขใจ 2 ผู้ต้องหาในความผิดฐาน”ฉ้อโกงทรัพย์ “ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นคดีหมายเลขดำ ผ.1553/2561 จากกรณีที่ นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เข้าแจ้งความถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องและน้ำดื่มส่งโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก วันละ 10,000 กล่อง น้ำอีก 10,000 ขวด แต่สุดท้ายไม่ยอมรับอาหารดังกล่าว อ้างว่าผิดสัญญา พร้อมเรียกเงินค่าปรับ ทำให้เสียเงินค่าลงทุนเป็นจำนวนเกือบ 1 ล้านบาท ซึ่งศาลได้อนุญาตผัดฟ้องฝากขังมีกำหนดครั้งละ 6 วันไปเเล้วนั้น

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 8 พ.ย. ในวันเดียวกันนั้น สำหรับน.ส.ธนิตา หรือ อิ๋ว จันทร์อิ่ม ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นบุคคลคนเดียวกับจำเลยในคดีอาญา หมายเลขแดงที่2074/2560 ของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ในความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ ซึ่งคดีอยู่ระหว่างนัดฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 6 แต่จำเลยได้อ้างเหตุเจ็บป่วยขอเลื่อนการฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์หลายครั้ง ซึ่งศาลได้เคยนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 12 พ.ย. 2561

เพิ่มเพื่อนคลิกเพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด!
แต่เมื่อจำเลยปรากฎตัวต่อศาล ศาลจึงอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6 ให้จำเลยฟังในวันที่ 8 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่มีการผัดฟ้องฝากขัง โดยศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุก 1 ปี และปรับ 1 แสนบาท

ส่วนคดีฉ้อโกงนั้นมีผู้มาติดต่อเพื่อขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 แต่เมื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่ได้สั่งจำคุกผู้ต้องหาที่1แล้ว จึงแจ้งความประสงค์ไม่ขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในทั้ง 2 คดี สำหรับผู้ต้องหาที่ 2 นั้นไม่มีผู้ใดมายื่นขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน