ผอ.เดือด! โซเชียลโจมตี นักเรียนเข้าพิธีหมั้น ไล่ออก ไปเรียนที่อื่น

หมั้น ไล่ออก

ผอ.เดือด! โซเชียลโจมตี นักเรียนเข้าพิธี หมั้น ไล่ออก ไปเรียนที่อื่น

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพพิธี หมั้น ของนักเรียนโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง แล้วมีการระบุว่าโดนทาง ผอ.โรงเรียน ไล่ออก ให้ไปเรียน กศน. นั้น

ล่าสุด วันที่ 9 พ.ย. ที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายนฤนาท ผ่องศรีนวล ผอ.โรงเรียนธัญรัตน์ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี ได้เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี ให้ดำเนินคดีกับเพจเว็บไซต์ที่ได้เผยแพร่ข้อมูลที่ส่งผลเสียต่อชื่อเสียงตนเอง

นายนฤนาทกล่าวว่า เนื่องจากมีบุคคลไปโพสต์ในเว็บไซต์กล่าวหาว่าตนเองได้ทำเกี่ยวกับเรื่องร้านอาหารภายในโรงเรียน และมีการหยุดประท้วงทำให้เด็กเดือดร้อน ส่วนอีกเรื่องคือ ตนไล่นักเรียนออกเพียงแค่นักเรียนโพสต์ภาพแต่งงานกัน จึงขอชี้แจงว่าเรื่องโรงอาหาร เราได้ดำเนินการตามข้อตกลง

โดยเรียกประชุมร้านค้าให้ดำเนินการตามนี้ มีการปรับเปลี่ยนประกอบกับช่วงเปิดเทอม จึงให้จำนวนเด็กนักเรียนลดน้อยลงทำให้บางร้านหยุด เนื่องจากเด็กนักเรียนได้ไปร่วมกิจกรรมโอเพนเฮาส์ที่มหาวิทยาลัยต่างๆ แต่ก็ยังมีหลายร้านที่ยังขายอยู่ ตนจึงเรียกมาประชุมเพื่อให้ทุกร้านสามารถอยู่ต่อได้อย่างมีความสุขด้วยกันทุกส่วนทุกฝ่าย ขณะนี้ร้านค้าภายในโรงเรียนสามารถขายอาหารได้อย่างเรียบร้อยแล้ว

นายนฤนาทกล่าวอีกว่า ส่วนอีกเรื่องคือการไล่เด็กนักเรียนออกเป็นการให้ข้อมูลที่บิดเบือน เนื่องจากทางโรงเรียนไม่มีนโยบายแบบนั้น ที่จะไล่เด็กออก มีแต่จะทำอย่างไรจะช่วยให้เขาเรียนจบให้เป็นคนดีคนเก่งอยู่ในสังคมได้ ซึ่งตัวผมเองก็ยังไม่ได้พบผู้ปกครองของนักเรียนแต่อย่างใด ดังนั้นใครที่เป็นผู้ดำเนินการโพสต์จนทำให้มีการโพสต์ต่อๆ กัน ก็จะดำเนินตามกฎหมายด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม

นายนฤนาทกล่าวว่า กรณีที่เด็กนักเรียนจัดพิธีหมั้นกันนั้นก็เป็นสิทธิของเด็ก ซึ่งในการหมั้นกันนั้นไม่ใช่การแต่งงานเป็นเพียงการจองของคนที่รักกันเท่านั้นไม่ใช่เรื่องเสียหาย ซึ่งการเคารพสิทธิของแต่ละบุคคลนั้นในสังคมไทยควรมี เด็กนักเรียนตามภาพนั้นเป็นเด็กนักเรียนระดับมัธยมปลาย ซึ่งเรียนอยู่ที่โรงเรียนธัญรัตน์

เราต้องเคารพกฎหมาย ณ วันนี้ ถ้าเด็กนักเรียนตั้งท้องขึ้นมาทางโรงเรียนก็ไม่สามารถไล่ออกได้ มีแต่จะให้ความช่วยเหลือและทำอย่างไรที่จะให้สังคมได้เข้าใจกับเด็กๆ เหล่านี้ เพราะฉะนั้นความรักความเข้าใจกันจะทำให้สังคมมีแต่ความสงบสุข ไม่ฟุ้งซ่านเหมือนเพจออนไลน์ ทำให้สังคมสับสน


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด  ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

อ่านที่มา

 

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ ทรงเปิดโครงการ ไอคอนสยาม ICONSIAM
บทความถัดไปหลุมดำหมุนตัวใกล้ความเร็วแสง อาจปั่นห้วงอวกาศให้หมุนตาม