อัจฉริยะ ลุยเอาผิด รพ.พระราม 2 จี้ตรวจสอบแบบอาคาร แฉอีกพบโกงเงินประกันสังคม

ลุยเอาผิด – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหนังสือกับนายประเสริฐ ฉวีอินทร์ ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน เพื่อให้ตรวจสอบใบอนุญาตก่อสร้างดัดแปลงอาคาร ตรวจสอบอาคาร และใบอนุญาตเปิดใช้อาคาร

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2557 โรงพยาบาลพระราม 2 เกิดเหตุไฟไหม้ และมีผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย จากการตรวจสอบทราบว่าไม่มีการติดตั้งสปริงเกอร์ จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอาคารดังกล่าวว่าหลังเกิดเหตุได้เปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือยัง นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่ามีการต่อเติมอาคารที่ผิดไปจากแบบที่วางไว้ ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้นต้องในทางสำนักงานเขตและกรมโยธาเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

สำหรับโรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ นั้นเป็นโรงพยาบาลลูกในเครือของโรงพยาบาลพระราม 2 ซึ่งหากใครใช้ประกันสังคมก็จะให้ไปใช้บริการที่โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

นอกจากนี้ยังพบว่าทั้ง 2 โรงพยาบาลน่าสงสัยในการใช้หมอปลอมและพยาบาลปลอม จากนั้นเมื่อมีการรักษาก็ไปเบิกเงินกับหลวงที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ตนก็จะทำการยื่นเรื่องตรวจสอบเช่นกัน

ด้าน นายประเสริฐ กล่าวว่า ภายหลังจากรับเรื่องร้องเรียนเสร็จสิ้นภายในวันนี้ จะให้ทางเจ้าหน้าที่ของทางสำนักงานเขตและกรมโยธาเข้าตรวจสอบในรายละเอียดเบื้องต้น โดยจะทำเป็นหนังสือยื่นไปทางโรงพยาบาลเพื่อขอตรวจสอบตามกฎหมาย

ซึ่งทางโรงพยาบาลพระราม 2 ต้องนำหนังหนังสือใบอนุญาตการก่อสร้างมาแสดง ว่าได้ก่อสร้างถูกต้องตามแบบหรือไม่ และการต่อเติมอาคารนั้นได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำผิดก็จะต้องมีคำสั่งห้ามใช้อาคารและทำการแก้ไขให้ถูกต้องตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

________________________________________________________________________

อ่านข่าว สาวถูกสาดน้ำกรด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน