ดีเอสไอบุกยึดบ้าน-ที่ดิน “เสี่ยวิชัย ปั้นงาม” เจ้าพ่อเงินกู้รายใหญ่ค่ากว่า 42 ล้าน

16 ม.ค. 2560 - 15:46 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมคณะได้ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และพนักงานที่ดินธัญบุรี ได้ดำเนินการอายัดที่ดินของนายวิชัย ปั้นงาม นายทุนใหญ่เจ้าของธุรกิจปล่อยเงินกู้รายวัน จำนวน 29 แปลง และบ้านภายในหมู่บ้านรัตนโกสินต์ 200 ปี จำนวน 27 หลัง ของนายวิชัยมูลค่า 42 ล้านบาทหลังจากที่ร่วมประชุมที่ สำนักงานที่ดินจังหวัดปทุมธานีสาขาธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการสอบถามพ.ต.ท.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนคดีพิเศษร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และพนักงานที่ดินธัญบุรีได้มาดำเนินการอายัดที่ดินจำนวน 29 แปลงโดยราคาประเมินกลางประมาณ 42 ล้านบาท ซึ่งจุดแรกในการดำเนินการเป็นที่ดินย่านคลอง 7 จำนวน 2 ไร่เศษ โดยนำป้ายอายัดทรัพย์สิน ซึ่งระบุว่าทรัพย์สินนี้ถูกอายัดโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ คดีพิเศษที่ 99/2559 อาศัยอำนาจมาตรา 24 (5) แผ่นพรบการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ.2551 มาติดไว้

เส้นทางพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้รับข้อมูลในการสอบสวนคดีเพิ่มเติมมาเป็นระยะ ว่ากลุ่มผู้ต้องหาในเครือข่ายมีที่ไหนบ้าง ณ ขณะนี้ยังพบที่ดิน ในต่างจังหวัดบางส่วน ซึ่งเจอที่กำลังใช้เวลารวบรวมข้อมูล ซึ่งในการตรวจสอบในรายละเอียดนั้น ตนเองยังไม่ขอเปิดเผยว่า การได้มาของที่ดินของนายวิชัยนั้นได้มาอย่างไร เนื่องจากเราต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าของเดิม ทั้งนี้ หากปรากฏข้อมูลว่านายวิชัยได้มาซึ่งทรัพย์สินต่างๆนั้น ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษก็จะต้องอายัดไว้ก่อน และเปิดโอกาสให้ผู้ต้องหาหรือผู้ที่ครอบครองมาชี้แจงต่อไป

จากการสอบถาม นางละออน มณีแสง อายุ 49 ปี แม่บ้านของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง บอกว่า ตนมาทำงานอยู่ไหนอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ประมาณ 1 ปี โดยมีบริษัทจัดหางานเป็นผู้นำมา ได้ค่าจ้างเดือนละ 10,000 บาท เข้าทำงาน เวลา 06.00 น. เมื่อมีเจ้านายเข้ามาทำงานตนก็จะออกไป และกลับเข้ามาอีกครั้งเวลา 16.00 น. เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยภายในอพาร์ทเม้นท์

ส่วนเรื่องคดีของนายวิชัยปั้นงามเสียเงินกู้รายใหญ่ ตนเองไม่ทราบเรื่องนี้แล้วตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 59 เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจค้นและอายัดสิ่งของที่อยู่ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้มาพักอาศัยเข้ามาในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้อีกเลย สวนบ้านหลังอื่นๆ ก็มีเพียงแต่แม่บ้าน คอยเฝ้าทำความสะอาดอยู่เท่านั้น ในส่วนของเจ้าของบ้านหรือนายวิชัย ปั้นงาม ไม่ได้เข้ามาภายในบ้านอีกเลยนับตั้งแต่วันที่เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเอสไอบุกยึดบ้าน-ที่ดิน “เสี่ยวิชัย ปั้นงาม” เจ้าพ่อเงินกู้รายใหญ่ค่ากว่า 42 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง