เพื่อนแห่อาลัย! หนุ่มกัมพูชาอนาคตไกล ได้ทุนมาเรียนที่จุฬาฯ ผูกคอตายดับสลด

กัมพูชา จุฬา

เพื่อนแห่อาลัย! หนุ่มกัมพูชาอนาคตไกล ได้ทุนมาเรียนที่จุฬาฯ ผูกคอตายดับสลด

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น.1 ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.พญาไท เร่งรัดสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพ และผลการตรวจของแพทย์ เพื่อสรุปสาเหตุ กรณีนักศึกษาชาวต่างชาติ ฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอ เหตุเกิดภายใน อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยเพชรบุรี 8 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพ เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยขึ้นเมื่อ ร.ต.อ.วัลลภล อิสริยสกุลวงศ์ พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุ พบศพผู้คอตาย ภาพในห้องพักในอพาร์มเทนท์แห่งหนึ่ง ภายในซอยเพชรบุรี 8 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ โดยในที่เกิดเหตุพบศพนายเจริญวุทธา อึม อายุ 23 ปี สัญชาติ กัมพูชา สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ใช้ผ้าขนหนูสีชมพูผูกคอตัวเองกับประตูตู้เสื้อผ้า ภายในห้องพักไม่พบร่องรอยต่อสู้

สอบสวนปากคำ นายอัศศชา ดินตะวงศ์ เพื่อนร่วมห้อง และนายกมล ลิ้มปีกซ้าย คนดูแลอาคารทราบว่าผู้ตายเป็นนักเรียนทุนอาเซียน เรียนหนังสือจบชั้นปริญญาตรี จากมหาวิทยามหาสารคาม จากนั้นมาเรียนต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ เอกคณิตศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 เริ่มเรียนตั้งแต่เดือน ส.ค. 2561 ก่อนเกิดเหตุ โดยผู้ตายพักอาศัยอยู่ด้วยกันกับนายอัศศชา ดินตะวงศ์ อายุ 23 ปี ซึ่งเรียนอยู่คณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 12 พ.ย. เวลาประมาณ 01.00 น ผู้ตายมาที่ห้องพักที่เกิดเหตุ จากนั้นได้คุยกันเรื่องงาน ที่ส่งอาจารย์ เนื่องจากพักหลังผู้ตายไม่ค่อยได้เข้าเรียน นายอัศศชา จึงอธิบายให้ผู้ตายทราบ จากนั้นได้นอนหลับพักก่อนในห้องพัก

ต่อมาเวลาประมาณ 07.00 น. นายอัศศชาตื่นมาแต่งตัวออกไปเรียน ในเวลา 08.00 น. แต่ผู้ตายไม่มีเรียนจึงนอนต่อ จนถึงเวลา 10.00 น. เป็นเวลาเรียนของผู้ตายแต่ผู้ตายไม่ได้ไปเรียน นายอัศศชาเข้าใจว่า ผู้ตายน่าจะตื่นสาย จึงไปเรียนไม่ทัน ซึ่งพักหลังจะขาดเรียนบ่อย

กระทั่งเวลา 16.00 น. ผู้แจ้งกลับเข้าที่ห้องพบประตูห้องล็อค จึงไปเรียกคนดูแลอาพาร์ตเมนต์ใช้กุญแจสำรองมาเปิดเข้าไปพบผู้ตายใช้ผ้าเช็คตัวผูกคอกับประตูห้องจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จากการสอบถามผู้ตายเคยบ่นเรื่องเรียนว่าเรียนไม่ทัน อ่านหนังสือแล้วไม่เข้าใจ และน้อยเนื้อต่ำใจผลสอบออกมาได้คะแนนน้อยกว่าคนอื่น และเรียนไม่ทัน

เบื้องต้นการดำเนินการ แจ้งหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี ชันสูตรพลิกศพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และร่องรอยการรื้นค้น แพทย์ลงความเห็นว่าผู้ตายเสียชีวิตมาประมาณ 4-8 ช.ม.สาเหตุการตายเบื้องต้น มาจากผูกคอตาย ไม่พบร่องรอยบาดแผล หรือร่องรอยฟกช้ำที่ตัวผู้ตายแต่อย่างใด จึงได้แจ้งสถานทูต ญาติผู้ตาย เพื่อนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ช้างศึก โดนก่อนฮึดไล่แซงอินโดนีเซียเก็บ 6 แต้มเต็มซูซูกิคัพ 2018
บทความถัดไปรถชนดับ 1 เจ็บอื้อ ม็อบฝรั่งเศสประท้วงน้ำมันแพง ปิดถนนทั่วประเทศ