Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

มท.เผยยอดลงทะเบียน "Bike อุ่นไอรัก" วันแรก พุ่งเกิน 2.7 หมื่น ชลบุรีมากสุด

19 พ.ย. 2561 - 17:21 น.

มท.เผยยอดลงทะเบียน "Bike อุ่นไอรัก" วันแรก พุ่งเกิน 2.7 หมื่น ปลัด มท. คาดยอดใกล้เคียง งาน “Bike for dad ปั่นเพื่อพ่อ” เมื่อปี 2558

"Bike อุ่นไอรัก" / คึกคัก มท. เผยยอดลงทะเบียน "Bike อุ่นไอรัก" เส้นทางพระลานพระราชวังดุสิต สวนสุขภาพลัดโพธิ์ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รวมระยะทางไปกลับ 39 กิโลเมตร ออนไลน์วันแรก พุ่ง 2.7 หมื่นคน คาดยอดผู้เข้าร่วม ใกล้เคียง งาน“Bike for dad ปั่นเพื่อพ่อ” เมื่อปี 2558 ที่มีถึง 498,705 คน

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายพรพจน์ เพ็ญพาสน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ระหว่างวันที่ 9 ธ.ค.61 - 19 ม.ค.62 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

และได้พระราชทานพระราชานุญาต ให้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ในโอกาสพิธีเปิดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความรักความสามัคคีในครอบครัวและสังคม โดยจะทรงจักรยานนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าว

ซึ่งในการประชุมส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อวันที่ 5 พ.ย. มีมติเห็นชอบให้กระทรวงมหาดไทย เป็นหน่วยงานรับผิดชอบดำเนินการจัดกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ในส่วนภูมิภาค พร้อมกับส่วนกลางในวันอาทิตย์ที่ 9 ธ.ค.

ซึ่งกระทรวงมหาดไทย ได้เปิดรับลงทะเบียนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในส่วนภูมิภาค ผ่านทางเว็บไซต์ www.bikeunairak2018.com ในวันนี้เป็นวันแรก โดยได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ

ซึ่งผลการลงทะเบียน ณ เวลา 16:30 น. มีผู้ลงทะเบียนทั้งสิ้น 27,694 คน โดย 10 จังหวัดแรก ที่มีจำนวนประชาชนลงทะเบียนมากที่สุด ประกอบด้วย จังหวัดนราธิวาส เพชรบูรณ์ สระแก้ว พัทลุง ชลบุรี ปัตตานี พิจิตร สมุทรสงคราม ระนอง และราชบุรี

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยทั่วประเทศร่วมกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” ในวันที่ 9 ธ.ค.พร้อมกันทั่วประเทศ โดยสามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.bikeunairak2018.com

เรามีการประมาณการยอดประชาชนที่จะเข้าร่วมโครงการกิจกรรม โดยอ้างอิงจากข้อมูลการลงทะเบียนในกิจกรรม “Bike for dad ปั่นเพื่อพ่อ” เมื่อปี 2558 ที่ 498,705 คน

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกที่จะลงทะเบียนออนไลน์ ทางจังหวัดได้เปิดพื้นที่เสริมในต่างจังหวัด คือที่ศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศ ส่วนในพื้นที่ กทม. ที่สำนักเขตทั้ง 50 เขต

ประชาชนนำบัตรประชาชนเข้า ไปให้เจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูลให้ได้ ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทย ได้ประสานให้ทางจังหวัดเตรียมรองรับ และอำนวยความสะดวกประชาชนที่มาใช้บริการแล้ว

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นการเปิดรับสมัครผ่านเว็ปไซต์วันแรก อาจจะมีอุปสรรคบ้าง การสมัครอาจจะขลุกขลักบ้าง แต่ยืนยันว่ามีเจ้าหน้าที่พร้อมแก้ไข ไม่ให้ระบบล่ม แต่อยากขอให้ประชาชนผู้สนใจ มีความใจเย็นในการลงทะเบียน ซึ่งยังมีเวลาอยู่

ทั้งนี้ประชาชนสามารถละทะเบียนได้ที่ www.bikeunairak2018.com หรือสมัครด้วยตนเองได้ที่ สำนักงานเขตในกรุงเทพฯ และศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศ เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 1111

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มท.เผยยอดลงทะเบียน "Bike อุ่นไอรัก" วันแรก พุ่งเกิน 2.7 หมื่น ชลบุรีมากสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง