ตร.สั่งสอบ ยูทูบเบอร์คนดัง ดัดแปลงพลุ 100 นัด รัวยิงใส่หมา เตรียมแจ้งข้อหา

23 พ.ย. 2561 - 11:23 น.

ตร.สั่งสอบ ยูทูบเบอร์คนดัง ดัดแปลงพลุ 100 นัด รัวยิงใส่หมา เตรียมแจ้งข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่การเผยแพร่คลิปลงในสื่อโซเชียลมิเดียเกี่ยวกับ “วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด” โดยยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ซึ่งปรากฏคลิปการทดลองใช้พลุ 100 นัด บรรจุในท่อ PVC ยิงใส่ลูกโป่ง บ้าน และ สุนัข

อ่าน ชาวยูทูบ เดือด! ไม่เห็นด้วย-รุมจวก หนุ่มอัดคลิป ดัดแปลงพลุ 100 นัด ยิงหมา (คลิป)


โดยชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวจำนวนมากนั้น ว่า ภ.จว.ขอนแก่น กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการกล่าวโทษกับผู้ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว ซึ่งเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จ จะออกหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวเบื้องต้นอาจเข้าข่าย ความผิดตาม พระราชบัญญัติ ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 381 ผู้ใดกระทำการทารุณต่อสัตว์ หรือฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกขเวทนาอันไม่จำเป็น โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขอเตือนไปยังเหล่ายูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล และผู้ที่ได้รับความนิยมหรือผู้ที่มีติดตามทางสื่อโซเชียลมีเดียจำนวนมาก โปรดคำนึงพฤติกรรมที่แสดงออก แล้วนำมาเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร หรือเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา ซึ่งอาจมีเด็ก เยาวชน หรือผู้อื่นนำไปลอกเลียนแบบ อาจก่อให้เกิดผลเสียหรือส่งผลกระทบต่อตนเองและผู้อื่นได้ ทั้งนี้ อยากให้คำนึงถึงความประพฤติหรือการกระทำอันดีงาม ที่ไม่ไปกระทบสิทธิของผู้อื่นและไม่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.สั่งสอบ ยูทูบเบอร์คนดัง ดัดแปลงพลุ 100 นัด รัวยิงใส่หมา เตรียมแจ้งข้อหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง