สุเทพ หายเหนื่อย นำคาราวานเดินระนอง เสียงนกหวีดรับกระหึ่ม! แต่ไร้เงาอดีต ส.ส.ปชป.

สุเทพ

สุเทพ หายเหนื่อย นำคาราวานเดินระนอง เสียงนกหวีดรับกระหึ่ม! แต่ไร้เงาอดีต ส.ส.ปชป. หลังจบภาคใต้ เตรียมลุยภาคกลาง

สุเทพ – เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 พ.ย. คาราวานรถยนต์หาเสียงพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ออกนำเดินเท้าลงพื้นที่พบปะประชาชนชาวระนอง เชิญชวนสมัครสมาชิกพรรค ตามถนนท่าเมือง และถนนเรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจการค้า กลางเมือง

นายสุเทพ เดินทักทายพี่น้องชาวระนองตามห้างร้าน ก่อนเดินเข้าไปในตลาดสดเทศบาลเมืองระนอง โดยมีเสียงนกหวีดเป่าต้อนรับ นายสุเทพถึงกับหัวเราะด้วยความสบายใจ ขณะที่แม่ค้า เครือข่าย กปปส. ได้ทักทาย พร้อมมีการขอถ่ายรูปร่วม และเป่านกหวีดให้ลุงกำนันสู้ๆ และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ซึ่งมีทั้งเด็กๆ วัยรุ่นและแฟนคลับกำนันสุเทพ ต่างขอถ่ายภาพและไลฟ์สดวิดีโอตลอดทาง ซึ่งนายสุเทพฝากให้ช่วยหาสมาชิกพรรคให้ลุงด้วย

ก่อนจะเปิดให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเดินคารวะแผ่นดินของตน ซึ่งได้ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และกราบไหว้ประชาชน ไปเชิญชวนให้ประชาชนเข้ามาเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย คือให้มาเป็นเจ้าของพรรคนั้นเอง การเป็นสมาชิกของพรรคนี้จะแตกต่างกับการเป็นสมาชิกของพรรคอื่น เพราะการเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยคือการเป็นเจ้าของพรรค และจะเป็นเจ้าของพรรคอย่างแท้จริงเพียงพรรคเดียวในประเทศไทย

ตนเดินมาในภาคใต้เกือบจะครบแล้ว วันนี้ก็จะเดินใน จ.ระนองให้ครบ และพรุ่งนี้จะเดินในพื้นที่ จ.ชุมพร ก็ถือว่าเดินครบทุกจังหวัดในภาคใต้ หลังจากไปเดินพื้นที่ภาคตะวันออกมาครบถ้วนแล้ว แล้วลงมาภาคใต้ จากนั้นก็จะขยับขึ้นไปเดินในพื้นที่ภาคกลางต่อไป ส่วนกระแสตอบรับที่ จ.ระนอง ถือว่าสุดยอดมาก ตนเดินได้ช้ามากถ้าคิดเป็นระยะทาง เพราะมีการขอถ่ายรูปกันแทบจะทุกบ้าน ให้ดอกไม้ เลี้ยงน้ำ และน้ำส้มคั้นมาเป็นระยะๆ นับว่าดีที่สุด สรุปว่าชาวระนองเค้าตื่นเต้นเมื่อมีพรรคการเมืองใหม่ๆ เข้ามา

ซึ่งการเดินทางมา จ.ระนอง ในครั้งนี้ของสุเทพ เทือกสุบรรณ ไร้เงา อดีต ส.ส.จังหวัดระนอง จากพรรรประชาธิปัตย์ รวมทั้งหัวคะแนนและฐานเสียงพรรคประชาธิปัตย์ มีแต่ประชาชน ที่เป็นเครือข่าย กปปส.ที่เคยร่วมชุมนุมมากับนายสุเทพ ให้การต้อนรับและทักทายเป็นอย่างดี

บทความก่อนหน้านี้ยอดปิติ เจ๊า ดีเซลเล็ก คู่เอก “ศึกเพชรสุภาพรรณ”
บทความถัดไปสุวัจน์ – เทวัญ นำทัพ พรรคชาติพัฒนา ลุยอีสาน กราบอนุสรณ์สถาน ‘น้าชาติ’ – ย่าโม