แม่วัย 15 ใจสลาย ทารกน้อย เป็นไข้แค่ 3 วัน ผื่นออก ดับไม่รู้สาเหตุ!

24 พ.ย. 2561 - 16:22 น.

แม่วัย 15 ใจสลาย ทารกน้อย เป็นไข้แค่ 3 วัน ผื่นออก ดับไม่รู้สาเหตุ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 พ.ย. พ.ต.ท.ไพศาล ขุนณรงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตเป็นเด็กหญิงอายุ 3 เดือน ในบ้านเลขที่ 14 / 229 ซอย 7 หมู่บ้านกานดา กลางซอยพันท้ายนรสิงห์ หมู่ที่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ชั้นล่างพบศพทารกน้อยเพศหญิงวัย 3 เดือน ทราบชื่อคือน้องบี (นามสมมติ) เสียชีวิตอยู่บนเบาะนอน สภาพตามร่างกายมีผื่นแดงเต็มตัว บางจุดเป็นตุ่มแดงแข็งใส โดยแม่ของทารกน้อยอายุเพียง 15 ปี กับญาติๆ ได้แต่นั่งมองศพด้วยความเสียใจ

น.ส.ปริชาติ น้อยเสวก อายุ 37 ปี ผู้เป็นยายของทารกน้อยที่เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมาน้องบี มีอาการตัวร้อนเป็นไข้ ตนจึงพาน้องบีไปหาหมอที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพย่านตำบลพันท้ายนรสิงห์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจอาการแล้ว ก็จัดยาลดไข้มาให้กิน แต่อาการน้องบีไม่ดีขึ้น ยังมีอาการตัวร้อน

จนถึงช่วงสายของอีกวันหนึ่ง ตนจึงพาไปหาแพทย์ที่คลินิกแห่งหนึ่งแถวเขตบางขุนเทียน กทม. เขตติดต่อกับ จ.สมุทรสาคร โดยแพทย์ได้ตรวจร่างกายของน้องบี แล้วก็จัดยาลดไข้เด็ก แก้ตัวร้อน และไม่ทราบว่าเป็นยาอะไรอีก 2 ขวด รวมเป็น 3 ขวด เสียค่าตรวจและค่ายาไป 250 บาท

แพทย์บอกว่า ถ้าน้องบีกินยาแล้วเกิดมีผื่นขึ้นตามร่างกาย ไม่ต้องตกใจ เพราะอาจจะเกิดจากอาการส่าไข้ ซึ่งจะต้องให้น้องบี กินยาดังกล่าวทุกๆ 6 ชั่วโมง จากนั้นพอพาน้องบีกลับมาที่บ้าน แล้วให้กินยาตามที่แพทย์สั่งมานั้น อาการตัวร้อนก็เริ่มลดลง จนเมื่อศุกร์ช่วงสาย ตนสังเกตเห็นตามร่างกายของน้องเริ่มมีตุ่มแดงเป็นไตแข็งขึ้น แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าเป็นอาการส่าไข้ ตามที่แพทย์บอกไว้

แต่ปรากฏว่าน้องเริ่มมีผื่นแดงเพิ่มมากขึ้น กระทั่งเช้ามืดวันนี้ ตนได้ป้อนยาให้น้องบีอีกครั้งแล้วก็ให้น้องนอนอยู่บนเบาะ พอสายๆ ตนเองเข้ามาหาน้องเพื่อจะมาดูว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ แต่พบว่าน้องบีไม่หายใจแล้ว จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ทางด้าน พ.ต.ท.ไพศาล ขุนณรงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม ได้ตรวจสอบสภาพศพในเบื้องต้น จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่งไปชันสูตรหาสาเหตุที่สถาบันนิติเวช พร้อมกันนี้ได้เชิญญาติๆ ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.โคกขาม ส่วนยาแก้ไข้ที่ให้น้องบีกินนั้น ต้องส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจพิสูจน์ว่าเป็นยาชนิดใด มีผลต่อร่างกายของเด็กทารกหรือไม่ อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่วัย 15 ใจสลาย ทารกน้อย เป็นไข้แค่ 3 วัน ผื่นออก ดับไม่รู้สาเหตุ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง