กระบะดัมพ์ท้ายซิ่งแซงเจอเกาะกลาง ตกใจหักหลบชนรถกระบะตำรวจพลิกตะแคงลากไถลกลิ้งไปกว่า 30 เมตร รถกระบะพังยับ บาดเจ็บ 5 คน ส่วนคนขับกระบะดัมพ์หลบหนี ตำรวจคนขับกระบะไล่จับได้ 1 คน แต่ให้การปฏิเสธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศราวุธ จันทวงษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันอยู่ กม.ที่ 23 บ้านหมากก่อง ถนนหนองคาย-โพนพิสัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงประสานขอรับการสนับสนุนรถกู้ภัยประจักษ์หนองคายและรถฉุกเฉิน รพ.หนองคาย รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กม7579 สงขลา พลิกตะแคงอยู่ สภาพพังยับเยิน ซึ่งภายในมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้ใหญ่ 3 คน เด็กหญิง 2 คน โดยมีรถยนต์กระบะดัมพ์ท้าย นิสสัน ฟรอนเทียร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 81-2176 หนองคาย คร่อมอยู่ จึงช่วยกันนำผู้บาดเจ็บออกจากซากรถและรีบนำส่ง รพ.หนองคาย

จากการสอบสวน ด.ต.ณรงค์ศักดิ์ ชูนุกิจ อายุ 38 ปี ตำรวจสังกัด สภ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย กล่าวว่า ตนพาพ่อแม่ ภรรยา และลูกรวม 6 คน ไปทำธุระที่ อ.โพนพิสัย ขากลับได้ขับรถมาเรื่อยๆ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนมองที่กระจกมองหลังเห็นรถนิสสันคู่กรณีวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วสูง และพยายามจะแซงตนจนรถตีคู่กัน แต่ข้างหน้าเป็นเกาะกลางถนน รถนิสสันจึงได้หักหลบเกาะกลางถนน และได้เกิดเฉี่ยวชนรถของตนอย่างแรง

จากแรงกระแทกทำให้รถตนพลิกตะแคงและถูกรถนิสสันคู่กรณีเกี่ยวพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปอีกฟากหนึ่งและไถลไปจากจุดเกิดเหตุกว่า 30 เมตร เมื่อรถนิ่งตนได้ปีนออกมาจากซากรถเห็นคนขับรถกระบะนิสสันคู่กรณีกำลังวิ่งหนี ตนจึงไล่ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ 1 คน แต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่คนขับ ส่วนคนขับหลบหนีไปแล้ว

จากนั้นจึงวิทยุแจ้งเหตุของความช่วยเหลือจาก สภ.บ้านเดื่อ เพื่อนำคนเจ็บส่ง รพ.หนองคาย ซึ่งทุกคนปลอดภัยแล้ว จึงควบคุมตัวชายที่นั่งมากับรถกระบะนิสสันคู่กรณีไปสอบสวนเพื่อติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน