หนองทะลัก-เลือดคั่ง! สาวทำหน้าอกร้องคลินิกดังปทุมทำ นมเน่า ปัดรับผิดชอบ

27 พ.ย. 2561 - 12:53 น.

ทนายรณรงค์ พาสองสาวทำหน้าอก ร้องกองปราบ แจ้งจับคลินิกดังเมืองปทุม หลังปัดรับผิดชอบ ทำ นมเน่า พบหมอผ่าตัดไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง เตรียมยื่นหนังสือ สบส. เช็กมีใบอนุญาตหรือไม่ สาวโอดต้องรักตัวรพ.นาน 9 วัน ไร้การเหลียวแล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นมเน่า / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม พาผู้เสียหายจากการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกจากคลินิกแห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี 2 คน เข้าพบ ร.ต.ท.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของคลินิก ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน, นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และโฆษณาเกินจริง พร้อมนำเอกสารหลักฐานมามอบให้พิจารณา

น.ส.ตรีทิพย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เห็นขั้นตอนอธิบายการเสริมหน้าอกจากเพจเฟซบุ๊กของคลินิกแล้วน่าเชื่อถือ และมีราคาที่ถูกกว่าปกติ จึงตัดสินใจเข้าทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่คลินิกดังกล่าว เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ในราคา 36,000 บาท ต่อมาวันที่ 6 ส.ค. เริ่มมีอาการผิดปกติบวมแดงบริเวณหน้าอก มีหนองไหลเลือดคั่ง


น.ส.ตรีทิพย์ กล่าวต่อว่า จึงติดต่อไปยังคลินิก เพื่อขอตรวจอาการ แต่เมื่อไปถึงกลับพบเพียงเจ้าหน้าที่ที่ไม่ใช่ทั้งแพทย์และพยาบาล ซึ่งทางคลินิกได้ปัดความรับผิดชอบ จนทำให้มีอาการหนักมากขึ้น ต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลนาน 9 วัน 8 คืน ด้วยอาการติดเชื้อและต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด

ด้าน นายรณรงค์กล่าวว่า ในส่วนของการตรวจสอบแพทย์ที่ศัลยกรรมผ่าตัดเสริมหน้าอกให้ผู้เสียหาย เบื้องต้นพบว่าเป็นแพทย์รักษาโรคทั่วไป ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง นอกจากนี้ พบว่ามีผู้เสียหายหลายคนที่เข้ารับการผ่าตัดเสริมหน้าอกกับแพทย์คนดังกล่าว แล้วหน้าอกเน่า อย่างไรก็ตาม ยังต้องตรวจสอบคลินิกว่ามีใบอนุญาตเปิดดำเนินการถูกต้องหรือไม่ ซึ่งจะมีการยื่นหนังสือให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ตรวจสอบต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบฯ ได้ประสานให้พนักงานสอบสวน กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) รับเรื่องดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหาย และรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนองทะลัก-เลือดคั่ง! สาวทำหน้าอกร้องคลินิกดังปทุมทำ นมเน่า ปัดรับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง