ด่วน! คนไทยในเยอรมันรวมตัวไล่บิ๊กตู่ เปิดเพลงประเทศกูมี กลางกรุงเบอร์ลิน

บิ๊กตู่ – ด่วน ชาวไทยจำนวนหนึ่งในประเทศเยอรมัน ออกมาชูป้ายไล่นายกรัฐมนตรี กลางประตูชัย กรุงเบอร์ลิน ท่ามกลางสภาพอากาศ -3 องศา

บิ๊กตู่ – จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เดินทางมาเยือนกรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 27-29 พ.ย. 2561

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศเยอรมัน และประเทศข้างเคียง จำนวนหนึ่งราว 20-30 คน ได้มีการนัดรวมตัวกันชูป้ายไล่ พล.อ.ประยุทธ์ บริเวณประตูบรันเดินบวร์ก กลางกรุงเบอร์ลิน ท่ามกลางอากาศหนาวติดลบ 3 องศา พร้อมเปิดเพลง “ประเทศกูมี” ของศิลปินแร็พ RAP AGAINST DICTATORSHIP (RAD)

1 ในผู้ที่เดินทางมาร่วมเผยว่า “เราอยู่ที่เบอร์ลิน เราได้ข่าวว่าลุงประยุทธ์จะมาเยือน เราจึงมารวมตัวกัน หลายคนมาจากทั้ง สวีเดน ฝรั่งเศส เดนมาร์ก หรือในเมืองอื่นในเยอรมันอย่าง มึนเช่นกลัดบัก หรือ โคโลญจน์ หลายคนก็ลางานมาในครั้งนี้”

“ก่อนที่เราจะทราบข่าวว่า ลุงประยุทธ์จะมา เราได้มีการยื่นหนังสือทำจดหมายไปถามสถานทูตเยอรมัน ว่ารัฐบาลเยอรมันชวนเขามาเพราะอะไร คุณรู้ไหมว่าเขาอยู่ที่เมืองไทย เขาคือเผด็จการ

“ในเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา ลุงตู่บอกมากี่ครั้งแล้วว่าจะเลือกตั้ง จนครั้งสุดท้ายก็ยังอาจจะเลื่อน มันไม่ใช่แล้ว คืออยู่มานานพอแล้ว พวกเราเลยออกมากัน มาร้องเรียกประชาธิปไตย เพราะเราต้องการเลือกตั้ง 

 

บทความก่อนหน้านี้ทนายเผย เปรมชัย ไม่สะดวกมาศาล ต้องบริหารธุรกิจ ไม่มั่นใจชนะคดี’เสือดำ’
บทความถัดไปส้มเช้ง ขำไม่ออก เจอทวงค่ารถ ติดต่อกลับบอกแค่ผิดพลาด