สาวบุก ร้อง คลินิกนมเน่า เล่านาทีหมอลงมีด จี้เช็กมีใบอนุญาตหรือไม่!

29 พ.ย. 2561 - 12:53 น.

สาวบุก ร้อง คลินิกนมเน่า เล่านาทีหมอลงมีด จี้เช็กมีใบอนุญาตหรือไม่!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ทนายความพาสองสาวผ่าตัดเสริมหน้าอก เข้าร้องกองปราบฯ แจ้งจับคลินิกดังเมืองปทุมฯ หลังปัดความรับผิดชอบกรณีทำ นมเน่า พบหมอผ่าตัดไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง เตรียมยื่นหนังสือ สบส. ตรวจสอบมีใบอนุญาตหรือไม่ ด้านสาวโอดต้องรักษาตัวโรงพยาบาลนาน 9 วัน ไร้การเหลียวแล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 พ.ย. ที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี นายชาญชัย ฉายบุ รองประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม ได้พา 2 ผู้เสียหายเข้ายืนหนังสือร้องเรียนต่อนพ.สุรินทร์ สืบซึ่ง สสจ.ปทุมธานี ซึ่ง 1 ในผู้เสียหายเป็นรายใหม่ คือน้องซี (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี

น้องซี เปิดเผยว่า รู้จักคลินิกแห่งนี้จากเพจในเฟสบุ๊ก จากนั้นได้เข้าไปหาข้อมูล ก็เชื่อถือได้ว่าคลินิกแห่งนี้มีความปลอดภัย พบว่าทีมแพทย์มีความชำนาญพอ หลังจากหาข้อมูลอยู่เป็นเดือนก็ตัดสินใจที่จะเสริมหน้าอกที่คลินิกนี้ ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ราคา 40,000 บาท


น้องซี เปิดเผยต่อว่า 1 วันก่อนที่ตนจะได้รับการผ่าตัด ได้โทร.ไปยืนยันกับทางคลินิก ทางคลินิกบอกว่า ตนได้ผ่าตัดกับหมออลงกรณ์ ซึ่งตนไม่รู้จัก จึงพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับหมอคนนี้ ก็พบข้อมูลน้อยมาก แล้วพอถึงวันผ่าตัด ก่อนจะผ่าตัดตนได้ถามถึงใบประกอบวิชาชีพ หมออลงกรณ์ก็เอาให้ตนดู ตนจึงยอมผ่าตัด

“ตอนเข้าห้องตรวจต้องเปิดหน้าอกให้คุณหมอดู แล้วคุณหมอก็พูดขึ้นมาว่า หน้าอกแบบนี้ คุณหมอไม่เคยเจอเลยนะ ก็รู้สึกแปลกใจว่าคุณหมอน่าจะยังไม่มีประสบการณ์ ในระหว่างผ่าตัดคุณหมอก็ถามผู้ช่วยตลอดว่า เอายังไงต่อดี หลังจากทำเสร็จหน้าอกด้านซ้ายก็เริ่มปริออกมา คุณหมอก็บอกว่า ให้ไปซื้อยากินนะ

หลังจากกินยาไปแผลก็เริ่มอักเสบ หน้าอกเริ่มไม่เท่ากัน ในขณะนี้หัวนมไปคนละทาง ไม่เท่ากัน และก็มีคลื่นกลมๆ อยู่ใต้ราวนม ในส่วนนี้ต้องจับถึงจะรู้สึก จะรู้สึกเจ็บแปลกๆ ตลอดเวลาในตอนเช้า จึงอยากให้คลินิกออกมารับผิดชอบ เพราะเมื่อทวงถามความรับผิดชอบ คุณหมอก็จะโยนให้เซลล์ แล้วเซลล์ก็จะโยนว่าเดี๋ยวจะถามคุณหมอให้นะ แต่ตอนนี้ยังไม่มีการเยียวยาใดๆ“ น้องซีกล่าวปิดท้าย

นพ.สุรินทร์ สืบซึ่ง สสจ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่ทางสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีได้รับเรื่องร้องเรียนคลินิกนี้อย่างเป็นทางการ แต่ทางสาธารณสุขฯ ได้หาข้อมูลมาระยะหนึ่งแล้ว ขั้นตอนต่อไป ในวันนี้ทางสาธารณสุขฯ จะเดินทางไปตรวจสอบคลินิกดังกล่าว ว่าสถานประกอบการมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หมอว่ามีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ การจดทะเบียนและตัวคลินิกได้ตามมาตรฐานที่กำหนดหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวบุก ร้อง คลินิกนมเน่า เล่านาทีหมอลงมีด จี้เช็กมีใบอนุญาตหรือไม่!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง