ค้นคลินิกนมเน่า พบหลักฐานพอปิดคลินิก เร่งสืบหาตัวหมอคนผ่า เอเจนซี่ผิดด้วย!

29 พ.ย. 2561 - 16:35 น.

ค้นคลินิกนมเน่า พบหลักฐานพอปิดคลินิก เร่งสืบหาตัวหมอคนผ่า เอเจนซี่ผิดด้วย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม พาสองสาวผ่าตัดเสริมหน้าอก เข้าร้องกองปราบฯ แจ้งจับคลินิกดังเมืองปทุม หลังปัดความรับผิดชอบกรณีทำ นมเน่า นอกจากนี้ยังพบว่าหมอผ่าตัด ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง เตรียมยื่นหนังสือ สบส. ตรวจสอบมีใบอนุญาตหรือไม่ สาวโอดต้องรักตัวโรงพยาบาลนาน 9 วัน ไร้การเหลียวแล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณคลินิกแอลบี ซอยพหลโยธิน 87 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทนายรณรงค์ แก้วเพชร พร้อมด้วย นพ.สุรินทร์ สืบซึ่ง สสจ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก ปอท. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี และ 2 ผู้เสียหาย ได้เข้าตรวจสอบคลินิกดังกล่าว โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

นพ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคลินิกแห่งนี้ พบว่ามีเปลี่ยนเจ้าของไปแล้ว แต่ชื่อคลินิกมีความคล้ายคลึงกันมาก ชื่อเดิมคือ แอล แอนด์ บี ส่วนชื่อใหม่คือ แอลบี ซึ่งแอลบี เปลี่ยนเจ้าของมาตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่แพทย์ผู้ประกอบการเป็นแพทย์คนเดิม

ในส่วนนี้เป็นประเด็นสำคัญต้องตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ จากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานเดิม ไม่พบตารางเวรของหมอ ว่าหมอคนไหนเป็นคนผ่าตัดให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คน ทั้งนี้ ตนให้คำแนะนำกับผู้เสียหายทั้ง 2 คนว่าให้เข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้นำหมอคนที่ผ่าตัดให้น้องทั้ง 2 คน มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน


“จากการตรวจสอบคลินิกแอลบี พบความผิด 1.ไม่พบแพทย์ที่ได้ขึ้นทะเบียนพาณิชย์ อยู่เฝ้าสถานที่ 2.มีการประกอบวิชาชีพแพทย์ที่ไม่ใช่แพทย์เจ้าของเป็นผู้ดำเนินการ และ 3.ผู้ที่เฝ้าสถานบริการแห่งนี้ไม่ใช่ผู้ที่มีใบประกอบวิชาชีพแพทย์

ทั้งหมดนี้ตนจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการที่ตนได้คุยกับฝ่ายกฎหมายของสาธารณสุขก็ทราบว่า ความผิดใน 3 ข้อนั้น ก็สามารถปิดสถานพยาบาลแห่งนี้ได้ โดยต้องดูว่า การที่ไม่มีทั้ง 3 ข้อนั้น ส่งผลต่อผู้ที่มารับการรักษามีความร้ายแรงหรือไม่“ นพ.สุรินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของการเยียวยาผู้เสียหายจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก ปคม.ประสานตำรวจท้องที่ ก่อนจะสอบสวนเอาผิด ในส่วนนี้ก็ต้องดูว่าพยานหลักฐานสามารถเอาผิดไปได้ลึกขนาดไหน ก็ต้องเริ่มจากผู้ที่เป็นผู้ผ่าตัดให้ ก่อนจะดูพยานหลักฐานว่าจะเอาผิดสถานบริการได้หรือไม่

ส่วนหนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ในเว็บไซต์ยังมีการโฆษณาว่าเป็นสถานบริการแอล แอนด์ บี อยู่ แต่เมื่อตนเข้าไปดูเมื่อสักครู่นี้ก็ได้เปลี่ยนแล้ว เป็นแอลบี แต่ก็ยังใช้รูปในการโฆษณารูปเดิมอยู่ โปรโมชั่นแบบเดิมอยู่

ทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า ในส่วนนี้ทางเอเจนซี่ผู้ลงโฆษณา และผู้จัดหาคลินิก ผู้ที่จัดหาลูกค้าอาจจะมีความผิด ซึ่งเอเจนซี่มีชื่อว่า แอล เป็นเอเจนซี่คนเดียวกันกับตอนที่ตนไปแจ้งความที่กองปราบฯ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ เนื่องจากเอเจนซี่ที่ชื่อ แอล ไม่แจ้งคลินิกนี้ แต่เอาชื่อคลินิกนี้ไปแอบอ้าง และไปหาลูกค้า เท่านี้ก็ครบองค์ประกอบความผิดแล้ว

“ผมจะไม่ยอมให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น จะไม่ยอมเอเจนซี่แอลนี้ไปแอบอ้างคลินิกอื่น ไปทำให้นมคนอื่นเน่าอีก ผมยอมเคสนี้ให้ฟรี ขอเพียงแค่เอเจนซี่แอลมาติดคุกให้ได้“ ทนายรณรงค์ กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ค้นคลินิกนมเน่า พบหลักฐานพอปิดคลินิก เร่งสืบหาตัวหมอคนผ่า เอเจนซี่ผิดด้วย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง